Chủ đề nóng

Wikileaks nhận giải thưởng báo chí của Australia

Thứ hai, ngày 28/11/2011 16:46 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt – Trang mạng WikiLeaks vừa được công nhận tại Australia về "những đóng góp xuất sắc cho báo chí" vì đã dũng cảm đưa tin về những điện tín của Mỹ.
Bình luận 0

Trong bài phát biểu nhận giải Walkley Awards thường niên tối 27.11, nhà sáng lập trang web này là Julian Assange đã công khai chỉ trích Thủ tướng Australia Julia Gillard, cũng như chính phủ của bà, đã không hành động tích cực để bảo vệ ông ta sau khi tiết lộ các bí mật.

Ông chủ Wikileaks đã bị quản thúc suốt 1 năm qua.

Ban tổ chức giải cho rằng, WikiLeaks đã ứng dụng công nghệ mới để xâm nhập vào hệ thống nội bộ của chính phủ nhằm tiết lộ một loạt những sự thực trong một cuộc "đảo chính" xuất bản mang tính toàn cầu.

WikiLeaks đã đăng tải hàng ngàn bức điện trong đó các nhà ngoại giao Mỹ đưa ra những ý kiến thường rất tệ hại về các nhà lãnh đạo thế giới, khiến Washington bị bẽ mặt.

Trong khoảng 1 năm qua, Assange gần như bị quản thúc tại gia ở Anh kể từ khi bị bắt vào tháng 12.2010 vì cáo buộc cưỡng hiếp và tấn công tình dục của hai phụ nữ tại Thụy Điển.

Ông Assange đã kịch liệt bác bỏ những cáo buộc trên và nói rằng những lời cáo buộc đó có động cơ chính trị và nhằm gây tổn hại cho WikiLeaks.

Theo news 24

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem