Chủ đề nóng

Ông già nghèo dành 50 triệu đồng ủng hộ bảo vệ Hoàng Sa

Thứ hai, ngày 12/05/2014 14:21 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Phan mong muốn qua việc làm của mình, sẽ có nhiều người dân Việt Nam tùy theo điều kiện thực tế cùng chung tay ủng hộ công tác bảo vệ chủ quyền vùng biển Hoàng Sa như bản thân ông.
Bình luận 0
Đó là ông Hồ Tấn Phan (78 tuổi), hiện đang sống tại đường Cao Bá Quát, phường Phú Hậu, TP.Huế. Ông Phan là nhà nghiên cứu có tên tuổi ở Huế nhưng cuộc sống gia đình rất chật vật.

Ngày 12.5, tiếp xúc với PV Dân Việt, ông Phan cho biết, ông đã quyết định dành 50 triệu đồng để ủng hộ công tác bảo vệ chủ quyền vùng biển Hoàng Sa của Việt Nam. Đây là số tiền mà Nhà nước vừa tặng cho bố ông- cán bộ cách mạng lão thành đã qua đời.

XEM THÊM:

Dư luận Trung Quốc: Vạch đường 9 đoạn trước cổng nhà người khác, thật quá đáng!

Theo ông Phan, hoàn cảnh gia đình ông rất khó khăn và 50 triệu đồng là số tiền rất lớn đối với cá nhân ông. Tuy nhiên, vì muốn làm được một việc có ý nghĩa vào thời điểm này nên ông quyết định giành số tiền này để ủng hộ công tác đấu tranh bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với vùng biển Hoàng Sa.

Theo ông Hồ Tấn Phan, sự chung tay ủng hộ của người dân là để biểu lộ ý chí, tình cảm của mình đối với đất nước. Ảnh An Sơn

Hiện ông Phan đang tìm đầu mối tiếp nhận số tiền này. Trong trường hợp không có cơ quan, tổ chức đứng ra tiếp nhận thì ông sẽ đích thân đứng ra thành lập một tài khoản để giữ số tiền này đồng thời kêu gọi người dân trong cả nước quyên góp ủng hộ công tác bảo vệ chủ quyền Hoàng Sa thông qua tài khoản này. Khi tiền ủng hộ đạt con số nhất định thì sẽ được trao cho cơ quan tổ chức có thẩm quyền để phục vụ cho công tác đấu tranh bảo vệ chủ quyền Hoàng Sa.

XEM THÊM:


Người gốc Hoa ở TP.HCM bất bình trước hành động của Trung Quốc

Ông Phan mong muốn qua việc làm của mình, sẽ có nhiều người dân Việt Nam tùy theo điều kiện thực tế cùng chung tay ủng hộ công tác bảo vệ chủ quyền vùng biển Hoàng Sa như bản thân ông. “Tôi tin rằng mình suy nghĩ được như vậy thì nhiều người cũng sẽ làm vậy. Số tiền quyên góp được có thể sử dụng để mua trang thiết bị, khí tài quân sự phục vụ cho công tác đấu tranh bảo vệ chủ quyền Hoàng Sa”- ông Phan chia sẻ.


Ông Phan là người thường xuyên nghiên cứu tìm bằng chứng khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa. Ảnh An Sơn.

Cũng theo ông Phan, nếu Trung Quốc tôn trọng luật pháp quốc tế thì họ đã không ngang ngược như đặt giàn khoan trái phép tại vùng biển của Việt Nam cũng như tấn công ngư dân và lực lượng thực thi pháp luật của nước ta. Những hành động hung hăng trong quá khứ cộng với hành vi ngang ngược lần này đã chứng minh âm mưu, thủ đoạn của Trung Quốc là không có giới hạn.

Vì vậy, theo ông Phan, trong tình huống cụ thể hiện nay, Đảng và Nhà nước ta đã có cách đối phó, nhưng không phải vì vậy mà người dân thụ động mà phải có ý thức trách nhiệm trước chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

XEM THÊM:

Nha Trang: Khách sạn thông báo 'Không phục vụ khách Trung Quốc

Sự chung tay của người dân bằng việc làm cụ thể là để biểu lộ ý chí, tình cảm của mình đối với đất nước, thể hiện sự đồng lòng giữa người dân và Nhà nước trong việc đối phó với hành vi xâm lược của Trung Quốc. “Lần này mà không cương quyết, không cố gắng làm thì cơ hội làm việc này sẽ không còn nữa”- ông Phan khẳng định.

Trước đó, sau khi nghe tin tàu thực thi pháp luật của Việt Nam bị Trung Quốc tấn công, ông Phan đã ủng hộ 3 triệu đồng để hỏi thăm, động viên các thủy thủ bị thương.

An Sơn (An Sơn )
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem