Chủ đề nóng

Ông Khanh khẳng định không chỉ đạo phá nhà ông Vươn

Chủ nhật, ngày 28/10/2012 12:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Trước khi bị bắt ông Nguyễn Văn Khanh - nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng đã có thư gửi cán bộ về hưu, lãnh đạo và các ban, ngành TP Hải Phòng. Trong thư ông Khanh khẳng định không chỉ đạo phá nhà ông Vươn.
Bình luận 0

Ngày 20.10, trước khi bị bắt ông Nguyễn Văn Khanh – nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng đã có thư gửi cán bộ về hưu, lãnh đạo và các ban, ngành TP. Hải Phòng kính mong xem xét trách nhiệm của ông một cách thấu tình, đạt lý và mong lãnh đạo huyện hãy thức tỉnh lương tâm.

Theo bức thư, ngay sau khi Huyện ủy, UBND huyện Tiên Lãng có chủ trương thu hồi, cưỡng chế thu hồi đất của gia đình ông Đoàn Văn Vươn, qua các buổi họp, trao đổi trực tiếp ông Khanh đã phản đối chủ trương này, tuy nhiên ông Bùi Thế Nghĩa – Bí thư Huyện ủy và ông Lê Văn Hiền – nguyên Chủ tịch UBND huyện không thay đổi quan điểm.

Tiếp đó, trong kế hoạch thực hiện cưỡng chế, dù đã phản đối nhưng ông Khanh vẫn bị ép làm trưởng Ban chỉ đạo và miễn cưỡng nhận nhiệm vụ.

Ông Nguyễn Văn  Khanh tại buổi công bố quyết định đình chỉ công tác tổ chức ngày 11.2.2012

Về kế hoạch cưỡng chế và thực hiện cưỡng chế, qua bức thư ông Khanh cho biết, bản “Thông báo phân công nhiệm vụ thành viên Ban chỉ đạo (số 225/TB-BCĐ, ngày 28.12.2011 – PV)” đã được UBND huyện và Ban chỉ đạo họp nhiều lần để thông qua, do ông Hiền chủ trì, kết luận thực hiện.

Đến ngày cưỡng chế (5.1.2012), sau khi bị một số đối tượng chống đối, làm thương các cán bộ chiến sĩ, ông Khanh ngay lập tức ra lệnh dừng cưỡng chế, báo cáo ông Hiền. Việc chỉ đạo lực lượng cưỡng chế sau đó do ông Hiền và ông Nghĩa trực tiếp chỉ đạo.

Tiếp đó, ngày 6.1.2012, ông Khanh được ông Hiền phân công dự buổi tổng kết cuối năm của UBMTTQ huyện, tiếp đó dự tiếp xúc tại Chi cục Thuế huyện đến hơn 11h cùng ông Hiền.

Cũng theo thư của ông Khanh, khoảng 15h30 ngày 5.1, khi lực lượng Công an TP. Hải Phòng làm xong nhiệm vụ, ông Khanh tiếp tục chỉ đạo cắm mốc, bàn giao diện tích vừa thu hồi cho UBND xã Vinh Quang quản lý, kiểm kê tài sản nhà ông Vươn, Quý bàn giao cho UBND xã Vinh Quang bảo quản và trả lại gia đình theo quy định đồng thời công bố kết thúc cưỡng chế lúc 17h cùng ngày.

Từ thực tế trên trong thư, ông Khanh khẳng định không ra lệnh, chỉ đạo phá nhà ông Vươn, Quý. Do đó, ông Khanh kính mong các cán bộ, cơ quan liên quan TP. Hải Phòng hãy xem xét trách nhiệm vụ án đúng người, đúng tội, thấu tình, đạt lý cho ông.

Đồng thời, kêu gọi các cán bộ huyện liên quan đến vụ việc, đặc biệt là ông Hiền, Nghĩa thức tỉnh lương tâm, nhận trách nhiệm về những sai phạm của mình để tránh oan sai cho người khác. “Nếu một nhóm người là “nghi can” đều là anh em, người thân và có cùng lợi ích câu kết dồn tội cho tôi (Trưởng ban) mà tôi bị thiệt thòi thì sự việc sẽ diễn biến phức tạp hơn” - ông Khanh viết.

Bên cạnh đó, qua bức thư ông Khanh cũng kính mong cán bộ và các cơ quan chức năng TP. Hải Phòng xem xét đến thân nhân cũng như sự cống hiến của gia đình cho độc lập dân tộc, cho xã hội mà xem xét lại, tránh oan sai thêm một lần nữa cho ông.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem