Chủ đề nóng

Ông Kim Jong-un ra lệnh cho binh sĩ sẵn sàng chiến đấu với Mỹ

Chủ nhật, ngày 27/04/2014 13:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lãnh đạo CHDCND Triều Tiên yêu cầu quân đội nước này sẵn sàng cho "một cuộc đụng độ sắp xảy ra với Mỹ", AFP dẫn truyền thông Bình Nhưỡng đưa tin hôm 26.4.
Bình luận 0
Lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un chụp hình với các tướng lĩnh tại Bình Nhưỡng hôm 17.4 - Ảnh: Reuters
Lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un chụp hình với các tướng lĩnh tại Bình Nhưỡng hôm 17.4 - Ảnh: Reuters

“Lãnh tụ tối cao kính yêu Kim Jong-un nói rằng hiện không có gì quan trọng bằng việc chuẩn bị sẵn sàng chiến đấu trong bối cảnh sắp có một cuộc đụng độ với Mỹ”, thông tấn xã Triều Tiên KCNA cho biết.

Phát biểu của ông Kim được cho là được đưa ra khi ông đến thị sát một cuộc tập trận của một đơn vị pháo binh vào hôm 25.4.

Chỉ tay vào tấm bản đồ, lãnh đạo Triều Tiên chỉ đạo đơn vị pháo binh nói trên thiết lập một vị trí bắn pháo và ra lệnh cho đơn vị này bắt đầu luyện tập, KCNA thuật lại, nhưng không cho biết địa điểm của cuộc tập trận.

“Khi quan sát buổi bắn tập, lãnh đạo Kim phê bình đơn vị vì đã không chuẩn bị chiến đấu thật tốt”, KCNA cho biết.

Ông Kim Jong-un cũng chỉ trích sự thiếu nhiệt tình trong lúc tập luyện của chỉ huy đơn vị và các tướng lĩnh dưới quyền của ông.

“Tâm trí của các sĩ quan chỉ huy đơn vị này và đơn vị có liên quan dường như để ở đâu đó chứ không phải trên quân trường”, KCNA dẫn lời lãnh đạo Triều Tiên.

AFP nhận định, việc dẫn lại câu nói trực tiếp từ ông Kim là một động thái bất thường của truyền thông Triều Tiên.

“Có lẽ, họ đang làm những việc phụ để cải thiện đời sống của binh sĩ và đảm đương công tác xây dựng đất nước giàu mạnh. Dẫu vậy, họ cũng nên ưu tiên cho việc chuẩn bị chiến đấu”, ông Kim nói.

Phát biểu tại Seoul vào hôm 25.4 sau khi các ảnh chụp vệ tinh cho thấy Bình Nhưỡng đang chuẩn bị cho một vụ thử hạt nhân mới, Tổng thống Mỹ Barack Obama cảnh báo sẽ trừng phạt nặng nếu Triều Tiên tiếp tục thử vũ khí hạt nhân.

Được biết, Triều Tiên đã tiến hành thử nghiệm vũ khí hạt nhân ba lần, lần lượt vào các năm 2006, 2009 và 2013.
Thanh Niên (Theo Thanh Niên)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem