Chủ đề nóng

Ông Ksor Phước: Lái xe của tôi cũng vi phạm giao thông

Thứ ba, ngày 17/09/2013 14:51 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nói về những vụ vi phạm pháp luật, Chủ nhiệm Hội đồng dân tộc QH Ksor Phước đã viện dẫn khá dí dỏm, ra đường thấy chỗ nào cũng có người vi phạm giao thông. Ngay cả lái xe của ông cũng vi phạm.
Bình luận 0
Sáng nay, 17.9, UBTVQH họp nghe báo cáo và cho ý kiến về công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, công tác thi hành án năm 2013 và kết quả thực hiện Nghị quyết số 37/2012/QH13 của Quốc hội.

Phong trào xây dựng ANTTAT xã hội cần nhân rộng (ảnh minh họa)
Phong trào xây dựng ANTTAT xã hội cần nhân rộng (ảnh minh họa)

Sau khi nghe Viện trưởng Viện KSND Tối cao, Phó Chánh án TAND Tối cao, Bộ trưởng bộ Tư pháp và Chủ nhiệm UB Tư pháp Quốc hội đọc các báo cáo liên quan đến nội dung trên, các ý kiến thảo luận đã đánh giá cao báo cáo.


Chủ tịch Hội đồng dân tộc QH Ksor Phước nêu ý kiến: Phải đánh giá đúng thực trạng hiện nay, tình hình tội phạm giảm chung, nhưng có loại tội phạm lại tăng, diễn biến phức tạp. Đặc biệt là tội phạm an ninh quốc gia không dừng ở mức độ như hiện nay.


“Tội phạm có tổ chức, hành vi phạm tội manh động, liều lĩnh thách thức chính quyền, thách thức cơ quan pháp luật chúng ta cần chú ý” – ông Ksor Phước nói.


Nhận xét về tình hình người dân tham gia bảo vệ an ninh trật tự, ông Ksor Phước cho hay, con số cơ quan công an xử lý tin báo tố giác tội phạm của người hiện nay tuy lớn nhưng vẫn chỉ là phần nổi, có những sai phạm xảy ra dân biết nhưng không tố cáo là lớn.


Ông Ksor Phước viện dẫn, trong báo cáo thống kê xử lý được 5,5 triệu vụ vi phạm giao thông cũng chỉ là phát hiện từ phía công an. “Ngay ở Hà Nội, ra đường lúc nào cũng có người vi phạm giao thông. Cả lái xe của tôi của thế, phóng nhanh vượt ẩu”, ông Ksor Phước nói.


Theo ông Ksor Phước, hệ thống chính trị của VN đủ hết, nhưng lại bị động với công tác phòng chống tội phạm. Ông nêu ví dụ ở những vụ trộm chó, người dân bức xúc nên bất chấp cả pháp luật để hành xử phạm pháp.


“Về biện phảp phải chú trọng xây dựng chương trình toàn dân bảo vệ an ninh trật tự thì mới đảm bảo. Để dân tự xử lý như những vụ ăn trộm chó, hành xử kiểu thế người dân bình thường cũng thành tội phạm” – Chủ nhiệm UB Quốc phòng – An ninh Nguyễn Kim Khoa bổ sung ý kiến.

Lương Kết (Lương Kết)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem