Chủ đề nóng

Ông Lê Tấn Hùng, Tổng Giám đốc Sagri bị cảnh cáo về mặt Đảng

Thứ sáu, ngày 11/01/2019 21:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ủy Ban kiểm tra Thành ủy TP.HCM vừa có quyết định thi hành kỷ luật hình thức cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Lê Tấn Hùng, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn TNHH Một thành viên (Sagri) vì những vi phạm nghiêm trọng về tài chính.
Bình luận 0

Chiều 11.1, UBKT Thành ủy TP.HCM đã ra thông báo “Kết quả kiểm điểm, xem xét thi hành kỷ luật đối với Đảng viên vi phạm".

Thông báo thi hành kỷ luật đối với ông Lê Tấn Hùng của UBKT Thành ủy.

Theo thông báo, trong thời gian qua, trên cơ sở kết luận của thanh tra thành phố và các quyết định của Chủ tịch UBND TP.HCM về thi hành kỷ luật người quản lý tại Sagri. UBKT Thành ủy chỉ đạo các tổ chức Đảng có liên quan tiến hành kiểm điểm làm rõ trách nhiệm, xem xét đề nghị thi hành kỷ luật Đảng đối với các cá nhân là cán bộ của Sagri có vi phạm nghiêm trọng quy định pháp luật kế toán trong lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện hạch toán và quyết toán kinh phí hợp đồng tham quan, học tập cho cán bộ công nhân viên trong năm 2016-2017.

UBKT Thành ủy TP.HCM đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức Cảnh cáo đối với 2 đảng viên gồm: Ông Lê Tấn Hùng, Bí thư Đảng ủy, thành viên không chuyên trách Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc Sagri; Bà Nguyễn Thị Thúy, Đảng ủy viên, Giám đốc tài chính-kế toán, kế toán trưởng của Sagri.

Trước đó, vào tháng 11.2018,  Phó Chủ tịch thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm đã ký quyết định kỷ luật ông Lê Tấn Hùng bằng hình thức cảnh cáo. Quyết định này thay thế mức kỷ luật khiển trách hồi tháng 3.

Ông Lê Tấn Hùng phát biểu trong một cuộc họp. Ảnh: Hồ Văn

Ông Hùng là em trai nguyên Bí thư Thành ủy TP.HCM Lê Thanh Hải. Ông này và bà Nguyễn Thị Thúy bị cho là chi khống hơn 13 tỷ đồng cho cán bộ, người lao động đi học tập nước ngoài.

Khi cơ quan chức năng xác minh tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an TP.HCM, 40 trong 70 người tham gia chuyến đi nước ngoài không có trong danh sách, số còn lại không có thông tin trên hệ thống xuất nhập cảnh.

Hồ Văn - Chí Tâm
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem