Chủ đề nóng

Ông Nguyễn Xuân Gụ nói gì sau khi từ chức Phó Chủ tịch VFF?

Tuệ Minh Thứ ba, ngày 29/05/2018 13:20 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trưa nay, ông Nguyễn Xuân Gụ đã xác nhận việc mình nộp đơn xin từ chức Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông VFF. Chia sẻ với Dân Việt, ông Gụ cho rằng sự việc vừa qua là một điều đáng tiếc, là một bài học đối với ông...
Bình luận 0

Ông Nguyễn Xuân Gụ nói ngắn gọn qua điện thoại: "Sau vài ngày suy nghĩ, tôi đã quyết định nộp đơn xin từ chức Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông VFF và cũng thôi không tiếp tục ứng cử vị trí này tại Đại hội VIII nữa".

"Sự việc vừa qua thật đáng tiếc và là một bài học đối với tôi.

Giờ tôi không muốn nói gì thêm nữa.

Tôi chỉ mong Đại hội VIII diễn ra thành công. Những thành viên Ban chấp hành, lãnh đạo VFF khóa mới sẽ biết rút kinh nghiệm, cùng nhau đoàn kết làm việc, tất cả vì cái chung, vì sự phát triển của bóng đá Việt Nam".

Ông Nguyễn Xuân Gụ đã nộp đơn từ chức Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông VFF. Ảnh: I.T

Trở lại với câu chuyện khiến ông Gụ phải nộp đơn từ chức, theo thông cáo báo chí của VFF ngày 26.5 vừa qua đã ghi rõ:

"Vào lúc 23 giờ 30 ngày 24 tháng 5 năm 2018, Phòng Cảnh sát hình sự CA TP.HCM (PC45) phối hợp với Đoàn kiểm tra liên ngành Quận 1 đã kiểm tra hành chính lưu trú một khách sạn trên địa bàn Quận 1 TP.HCM.

Tại một trong những phòng của khách sạn phát hiện người khai tên là Nguyễn Xuân Gụ, Phó Chủ tịch VFF ở chung 1 cô gái có tên là N.N.N.T (24 tuổi) không khai báo tạm trú. Ông Nguyễn Xuân Gụ tự khai là đã từng có quan hệ với N.N.N.T.

Trưa ngày 25.5.2018, VFF nhận được thông báo từ Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP.HCM  (PC45) đề nghị xác minh người khai có tên trên.

Chiều cùng ngày,  theo đề nghị của PC45,  VFF đã cử đại diện đến cơ quan công an để phối hợp xác minh làm rõ vụ việc.

Tại buổi làm việc đại diện VFF xác nhận người đang được mời làm việc với CA TP.HCM là ông Nguyễn Xuân Gụ.

Liên quan đến việc này, VFF khẳng định trong thời gian xảy ra vụ việc, ông Nguyễn Xuân Gụ không được VFF cử đi công tác. Tuy nhiên, việc này gây ảnh hưởng tiêu cực đối với hình ảnh và uy tín của VFF.

Hiện nay vụ việc đã được giao cho Ban kiểm tra VFF tiếp tục xác minh làm rõ, đồng thời yêu cầu ông Nguyễn Xuân Gụ có giải trình liên quan đến vụ việc và sẽ được báo cáo cho Thường trực và BCH VFF cũng như thông tin trong thời gian sớm nhất".

Và thực tế, 1 ngày trước hạn cuối Ban kiểm tra VFF yêu cầu giải trình, ngày 29.5, ông Gụ đã chính thức nộp đơn từ chức.

Hiện cuộc đua vào “ghế” Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông nhiệm kỳ VIII còn 5 ứng viên là ông Cao Văn Chóng - Ủy viên BCH VFF khóa VII, ông Lương Hoàng Hưng - Tổng Biên tập Tạp chí Sở hữu trí tuệ và Sáng tạo, ông Nguyễn Văn Phú - Tổng Biên tập báo Bóng Đá, ông Nguyễn Lân Trung - Ủy viên BCH VFF khóa VII, ông Phan Anh Tú - Ủy viên BCH VFF khóa VII.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem