Chủ đề nóng

ong nội

 • "Cưỡng chế" đàn ong ở Phú Thọ: Có liên quan đến lợi ích kinh tế?

  "Cưỡng chế" đàn ong ở Phú Thọ: Có liên quan đến lợi ích kinh tế?

  Trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Nguyễn Đức Trọng - Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NNPTNT) cho biết, hiện tại Cục Chăn nuôi vẫn chưa nắm được thông tin vụ việc, tuy nhiên nếu lãnh đạo xã Minh Côi, huyện Hạ Hòa (Phú Thọ) cho rằng ong phá hoại hoa màu và ra văn bản yêu cầu chủ đàn ong di dời ra khỏi địa bàn về mặt kỹ thuật là không đúng. Bởi từ trước đến nay, ong (ong nội, ong ngoại) luôn là loài có lợi, giúp thụ phấn cho cây trồng rất hiệu quả".
 • Ông nội cho nhà, đổi ý có đòi lại được không?

  Ông nội cho nhà, đổi ý có đòi lại được không?

  Ông nội tôi và vợ kế của ông sở hữu một ngôi nhà đã có sổ đỏ. Vợ kế của ông đã làm giấy từ chối quyền sở hữu. Ông đứng tên trong sổ đỏ một mình. Nay ông nội tôi làm thủ tục sang tên cho 2 cháu nội, trong đó có tôi (có hợp đồng công chứng và đã sang tên sổ đỏ cho 2 cháu nội).
 • Ông nội 68 tuổi khiến thanh niên ghen tị vì trẻ đẹp như tài tử

  Ông nội 68 tuổi khiến thanh niên ghen tị vì trẻ đẹp như tài tử

  Không những có vẻ ngoài như thanh niên 20 tuổi, tâm hồn ông nội này còn rất trẻ trung.
 • Đàn ong mật hàng nghìn con theo mùa hoa bạc hà trên cao nguyên đá

  Đàn ong mật hàng nghìn con theo mùa hoa bạc hà trên cao nguyên đá

  Vừa tới khu nuôi ong của anh Giàng Nai Cơ ở thôn Cá Ha, xã Lũng Táo, huyện Đồng Văn, Hà Giang, chúng tôi đã được chào đón nồng nhiệt bởi những tiếng vo vo của hàng ngàn con ong cùng mùi thơm phảng phất của hoa bạc hà làm quên hết mệt nhọc khi leo dốc đá.
 • Ông nội đau xót kể lại phút phát hiện cháu 33 ngày tuổi tử vong trong chậu nước

  Ông nội đau xót kể lại phút phát hiện cháu 33 ngày tuổi tử vong trong chậu nước

  Ông nội cháu bé kể, khoảng 5h30 ông tỉnh dậy thì bàng hoàng phát hiện cháu trai 33 ngày tuổi nằm trong chậu nước gần cầu thang, mặt úp xuống.
 • Thực phẩm sạch: Chàng trai 8x có tài điều khiển hàng nghìn con ong

  Thực phẩm sạch: Chàng trai 8x có tài điều khiển hàng nghìn con ong

  Với quy mô trại ong lên tới 300 đàn, mỗi năm, cơ sở của anh Nguyễn Văn Toản thu 4.000-5.000 lít mật sạch, nguyên chất, cung ứng cho thị trường tỉnh Yên Bái, Hà Nội và TP HCM.
 • “Vẫn cho nuôi ong ngoại ngoài 4 huyện cao nguyên đá”

  “Vẫn cho nuôi ong ngoại ngoài 4 huyện cao nguyên đá”

  Ông Nguyễn Hữu Vinh – Giám đốc Sở NNPTNT Hà Giang cho biết, sau khi có các hướng dẫn từ Bộ NNPTNT, Sở đã chỉ đạo 4 huyện vùng cao nguyên đá Đồng Văn – nơi được cấp chứng nhận chỉ dẫn địa lý Mật ong bạc hà Đồng Văn sớm rà soát và có quy hoạch vùng hoa, mật độ nuôi ong hợp lý...
 • Lệnh cấm đưa ong ngoại vào địa bàn của Hà Giang là trái luật

  Lệnh cấm đưa ong ngoại vào địa bàn của Hà Giang là trái luật

  Xung quanh việc lãnh đạo tỉnh Hà Giang tuyên bố cấm và Sở NNPTNT tỉnh Hà Giang ra văn bản không cho phép các chủ nuôi ong đưa ong ngoại vào địa bàn tỉnh này lấy mật, ngày 28.11 ông Nguyễn Văn Trọng – Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi cho biết, Bộ NNPTNT đã giao cho Cục tìm hiểu thực tế và có văn bản chỉ đạo về chuyên môn đối với chỉ dẫn địa lý “Mèo Vạc” dùng cho sản phẩm mật ong bạc hà cho tỉnh Hà Giang.
 • “Cuộc chiến” ong nội - ong ngoại: Lập “hàng rào mới” cho nuôi ong

  “Cuộc chiến” ong nội - ong ngoại: Lập “hàng rào mới” cho nuôi ong

  Xung quanh những bất đồng giữa người nuôi ong và chính quyền tỉnh Hà Giang với những người nuôi ong từ tỉnh khác đến, cũng như những lo ngại về việc ong ngoại gây hại cho ong nội và sản xuất nông nghiệp, phóng viên NTNN/Dân Việt đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Trọng- Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi, Bộ NNPTNT.
 • “Cuộc chiến” ong nội - ong ngoại: Cấm phải có cơ sở rõ ràng!

  “Cuộc chiến” ong nội - ong ngoại: Cấm phải có cơ sở rõ ràng!

  Đó là quan điểm của ông Đinh Quyết Tâm – Chủ tịch Hiệp hội Nuôi ong Việt Nam về việc lãnh đạo tỉnh Hà Giang vừa tuyên bố không cho các chủ nuôi ong đưa ong ngoại vào địa bàn tỉnh này, nhất là vùng quy hoạch nuôi ong nội trên cao nguyên đá Đồng Văn.