Chủ đề nóng

Ông Putin đã hứa gì mà ông Tập Cận Bình thấy an tâm đến vậy?

Tuấn Anh (Theo Sputnik, BBC) Thứ sáu, ngày 24/09/2021 11:36 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hầu hết lãnh đạo các nước phương Tây hiện đều chưa đáp lại lời mời của Trung Quốc tham dự Thế vận hội Bắc Kinh 2022, nhưng Tổng thống Nga Putin đã đưa ra những phản ứng rất tích cực.
Bình luận 0
Ông Putin đã hứa gì mà ông Tập Cận Bình thấy an tâm đến vậy? - Ảnh 1.

Tập Cận Bình nói rằng ông có "tình bạn cá nhân sâu sắc" với ông Putin. Ảnh BBC tháng 6/2019.

Thế vận hội Bắc Kinh 2022 sẽ được tổ chức vào tháng 2/2022, đây cũng là lần đầu tiên kể từ khi đợt bùng phát dịch Covid-19 khiến Trung Quốc đóng cửa biên giới, thì nay nước này đang chuẩn bị cho phép người nước ngoài nhập cảnh trở lại với số lượng lớn.

Điều này dường như không gây ra nhiều vấn đề. Mọi người đã quen với các biện pháp mà các nhà chức trách Trung Quốc dập tắt từng đợt bùng phát virus khi nó xuất hiện.

Nhưng mọi thứ đã thay đổi khi biến thể Delta rất dễ lây lan xuất hiện ở Trung Quốc thông qua một sân bay ở phía đông thành phố Nam Kinh.

Vào tháng 7 và tháng 8, biến thể mới này nhanh chóng lây lan sang hàng chục thành phố và thị trấn, đe dọa tình trạng kiểm soát virus của Trung Quốc.

Như họ đã làm trước đây, các nhà chức trách theo đuổi mục tiêu loại bỏ hoàn toàn. Chiến lược luôn giống nhau. Việc kiểm tra sức khỏe ứng dụng điện thoại được thực hiện để xâm nhập vào các tòa nhà công cộng, các phương pháp theo dõi và truy tìm trở nên quá tải và khi những người bị nhiễm bệnh được xác định, khu nhà ở của họ sẽ bị phong tỏa.

Các quan chức Trung Quốc hy vọng sẽ không có sự lây nhiễm Covid trong nước khi Thế vận hội mùa đông bắt đầu.

Cho đến nay, các nhà lãnh đạo phương Tây vẫn chưa có câu trả lời khẳng định họ có tham dự Thế vận hội Bắc Kinh 2022 theo lời mời của ông Tập Cận Bình hay không.

Tuy nhiên, người đầu tiên có câu trả lời chắc chắn đó là Tổng thống Nga Putin.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem