Chủ đề nóng

Ông thợ rèn bị dọa chặt đầu, cả làng hoang mang

Thứ hai, ngày 02/08/2010 09:49 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong hai ngày sau, ông Tánh tiếp tục nhận được tin nhắn với những lời lẽ dọa giết và đòi chặt đầu từ số máy 01682 749.... Tiếp đến là những cuộc điện thoại gọi đến với giọng của một người đàn ông.
Bình luận 0

Mấy ngày gần đây thôn Kim Giang, xã Đại Cường, huyện Ứng Hòa, Hà Nội hoang mang đồn tai nhau về sự xuất hiện của một kẻ lạ mặt không rõ từ đâu tới đang đe dọa người dân trong thôn bằng cách nhắn tin dọa giết và cạy cửa nhà vào ban đêm.

Nạn nhân chính của vụ việc là ông Trần Văn Tánh (SN 1960) làm nghề thợ rèn ở thôn Kim Giang. Theo lời kể của ông Tánh cũng như trong đơn thư của con trai ông Tánh là anh Trần Văn Thịnh, trú tại thôn Lam Sơn, xã Minh Cường, Thường Tín gửi cơ quan chức năng, vào những ngày cuối tháng 7, ông Tánh đang sống yên bình trong lò rèn nhỏ đối diện UBND xã Đại Cường thì bỗng nhận được những tin nhắn lạ.

Ông Tánh từ nhỏ đã cùng bố ông theo cái nghề làm rèn ở thôn Kim Giang cũng được ngót trên 40 năm. Không được học hành, ông không biết đến cái chữ. Tất cả mọi việc liên quan đến giấy tờ từ trước đến nay đều nhờ những người trong thôn và cậu con trai cả làm hộ. Đến khi cả nước đã phủ sóng điện thoại đến tận những vùng sâu cùng xa nhất của tổ quốc thì ông vẫn chỉ biết đến cái đe, cái búa trong căn nhà lụp xụp mà người cha quá cố của ông để lại.

Sau khi anh con trai cả lớn lên đi làm ăn xa và lấy vợ lập gia đình ở trên Thường Tín, cách nhà ông khoảng 20km, anh này mới mua cho bố cái điện thoại di động để tiện liên lạc khi con cái hỏi thăm, ông cũng chỉ biết nghe là nhiều, chứ gọi cũng chả biết gọi đi đâu ngoài số cậu con trai lưu sẵn trong máy. Nhắn tin và đọc tin nhắn thì hẳn ông không thể làm được rồi vì ông không biết chữ.

Tin nhắn đầu tiên nhận được ngày 24/7 từ số điện thoại 01682.749...., ông Tánh nhờ ông bạn hàng xóm xem hộ. Ông này đọc xong cũng ngạc nhiên hỏi lại: “Ông có gây thù hằn với ai không mà nó nhắn tin dọa lấy đầu ông thế này?”. Nghe xong ông Tánh cũng chỉ cười trừ và thầm nghĩ, chắc đứa nào nó nhắn nhầm.

Nhưng sự việc không dừng lại ở đó, ngày hôm đó ông liên tiếp nhận được các cuộc điện thoại, ban đầu là của một người phụ nữ rủ rê ông đi “chơi”, ông chỉ kịp hỏi lại, cô là ai mà rủ tôi đi chơi thì đầu dây bên kia đã dập máy. Sau đó ông liên tục nhận được những cú nháy máy từ số điện thoại này.

Trong hai ngày tiếp theo ông Tánh tiếp tục nhận được tin nhắn với những lời lẽ dọa giết và đòi chặt đầu từ số máy trên. Tiếp đến là những cuộc điện thoại gọi đến với giọng của một người đàn ông.

Tiếp tục, đến đêm ngày 26/7, xưởng rèn nhỏ của ông Khánh có một người khách lạ đến gõ cửa vào lúc nửa đêm. Do đề phòng từ trước ông đã cài then kĩ và quát to, nhưng vị khách lạ này không lên tiếng mà giật cửa mạnh rồi sau đó chạy mất hút vào trong màn đêm.

Sáng hôm sau quá lo sợ, ông liền gọi cậu con trai xuống kể hết sự tình. Nghe câu chuyện xong, anh Thịnh tức tốc làm đơn gửi sang UBND xã và đề nghị Công an xã có sự trợ giúp để giải quyết tình trạng bị khủng bố này. Công an xã cho anh biết sẽ bố trí điều quân để phục kích kẻ lạ mặt.

Không an tâm để bố ở lại một mình, anh Thịnh ngủ lại với bố tối hôm đó và cũng thật tình cờ, kẻ lạ mặt xuất hiện trước cửa nhà với những tiếng rú ga mạnh vào khoảng 2h sáng hôm sau. Anh Thịnh cùng một vài người bạn tức tốc mở cửa lao ra để tóm gọn tên khủng bố, nhưng thấy động tên này đã nhanh chóng phóng xe vào đường làng chạy mất.

Lo lắng, sợ hãi, anh Thịnh gửi fax đến Tổng công ty viễn thông VinaPhone và Viettel yêu cầu làm rõ số điện thoại lạ đe dọa bố anh, nhưng đến nay vẫn chưa thấy hồi âm từ phía các cơ quan liên quan. Thông tin về những kẻ lạ mặt khủng bố gia đình ông Tánh đã gây ồn ào, hoang mang cái thôn quê yên bình này.

Gặp phóng viên tại UBND xã Đại Cường, Chủ tịch xã Nguyễn Văn Tụ và Trưởng CA xã Phạm Ngọc Thao đều cho biết, ông Tánh là một người không thể gây thù hằn với ai. UBND xã cũng đã nhận được phản ánh từ phía gia đình và nhân dân về sự việc này, hiện vẫn đang tiếp tục cho người theo dõi để làm rõ.

Liên lạc với anh Thịnh, PV được biết, cho đến khi chưa phát hiện được tên lạ mặt kia anh vẫn phải xuống ở cạnh bố để bảo vệ ông Tánh. Anh bày tỏ mong muốn các đơn vị chức năng vào cuộc và nhanh chóng giải quyết để giúp gia đình anh tìm lại cuộc sống yên bình.

Theo VTC 
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem