Chủ đề nóng

Ông Trương Minh Tuấn: Phiên tòa như nhát dao chém để lại vết sẹo...

Ngọc Lương - Hòa Nguyễn Thứ ba, ngày 24/12/2019 09:01 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nói lời sau cùng trước tòa sáng nay (24/12), bị cáo Trương Minh Tuấn, cựu Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) đã cảm ơn việc cho mình được nói lời sau cùng.
Bình luận 0

Ông Trương Minh Tuấn nói, sau nhiều năm công tác chưa bao giờ nghĩ rằng mình lại phải có ngày, có kết cay đắng như hôm nay, phải đứng trước tòa nói lời sau cùng với bản án sẽ dành cho sắp tới.

"Những sai phạm của tôi và các bị cáo khác trong vụ án đã làm rất rõ. Qua quá trình điều tra của Cơ quan CSĐT, VKS, đặc biệt, qua quá trình xét hỏi đã làm rõ vai trò, vị trí, trách nhiệm của từng bị cáo", ông Tuấn nói.

Ông Tuấn cũng nhận thấy rằng, trách nhiệm, sai phạm của mình thật là lớn. "Sai phạm của mình đã được VKS nêu lên trong cáo trạng, phiên tòa làm rõ hơn và như nhát dao, nhát chém để lại vết sẹo cho mình, trong tâm hồn tôi cho đến hết cuộc đời", ông Tuấn nói.

Ông Trương Minh Tuấn nói lời sau cùng trước tòa sáng nay (24/12).

Ông Trương Minh Tuấn cũng nhận thức rằng, những sai phạm của mình rất rõ và ngẫm lại, con người không phải là thánh nhân nên không thể tránh khỏi sai phạm. Những sai phạm của mình thật là nặng nề, đáng trách.

“Phải đối diện với mức án sắp tới tôi thấy thật là xứng đáng dù chưa biết sẽ dành cho tôi như thế nào. Đề nghị của VKS cũng đã có sự khoan hồng với từng bị cáo trong đó, có cá nhân tôi”, bị cáo Trương Minh Tuấn nêu.

Trước đó, VKSND TP Hà Nội xác định năm 2015, 14 bị cáo trong vụ đã tiến hành dự án cho Mobifone mua 95% cổ phần của AVG với giá hơn 8.445 tỷ đồng. Thương vụ mua bán này trái quy định, gây thiệt hại hơn 6.590 tỷ đồng.

Khi thương vụ thành công, bị cáo Phạm Nhật Vũ (SN 1973) – Chủ tịch HĐQT AVG đã “cảm ơn” ông Nguyễn Bắc Son 3 triệu USD, Trương Minh Tuấn (SN 1960) – nguyên Bộ trưởng Bộ TT&TT (thời điểm phạm tội là Thứ trưởng) 200 nghìn USD, Lê Nam Trà (SN 1961) – nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) Mobifone 2,5 triệu USD và Cao Duy Hải (SN 1961) – nguyên Tổng GĐ Mobifone 500 nghìn USD.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem