Chủ đề nóng

Ông Vũ Huy Hoàng bị phê phán nghiêm khắc trước toàn dân

Thứ sáu, ngày 23/12/2016 15:43 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Như đã hứa, nghị quyết về chất vấn của Quốc hội đã phê phán nghiêm khắc ông Vũ Huy Hoàng, bộ trưởng Bộ Công Thương nhiệm kỳ 2011-2016, trước Quốc hội và cử tri cả nước.
Bình luận 0

Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc vừa công bố bốn nghị quyết được Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XIV.

Theo đó, trong Nghị quyết số 33/2016/QH 14 về chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV có nội dung: 

"Quốc hội phê phán nghiêm khắc ông Vũ Huy Hoàng, bộ trưởng Bộ Công Thương nhiệm kỳ 2011-2016, trước Quốc hội, cử tri cả nước do đã có những vi phạm về công tác cán bộ trong thời gian đảm nhiệm chức vụ nêu trên, gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng, Nhà nước, Bộ Công Thương, gây bức xúc trong xã hội, được nhiều đại biểu Quốc hội quan tâm chất vấn.

Giao Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ, các cơ quan bảo vệ pháp luật tiếp tục làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật; đồng thời, tăng cường công tác giám sát, quản lý cán bộ, làm tốt công tác thanh tra, kiểm tra để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi sai phạm của cán bộ, công chức, viên chức, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý và người đứng đầu; khẩn trương rà soát, sửa đổi, bổ sung theo thẩm quyền các văn bản quy phạm pháp luật về cán bộ, công chức, viên chức, tạo cơ sở pháp lý đồng bộ để xử lý công bằng và nghiêm minh các hành vi vi phạm của cán bộ, công chức, viên chức kể cả khi đã chuyển công tác hoặc nghỉ hưu".

Trước đó, liên quan đến các sai phạm của ông Vũ Huy Hoàng, Ban Bí thư thống nhất 100% quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức bí thư Ban Cán sự đảng Bộ Công Thương trong thời gian 2011-2016 đối với ông Hoàng.

TTH (Pháp luật TP.HCM)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem