Chủ đề nóng

Ông Vương Đình Huệ: Muốn đón đại bàng phải có tổ lớn, muốn có cá to phải đào ao sâu

Hoàng An Thứ bảy, ngày 27/06/2020 14:57 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ chia sẻ, có câu muốn đón được đại bàng thì phải có tổ lớn, muốn có cá to thì phải có ao sâu”, Hà Nội không chỉ chuẩn bị tổ cho đại bàng mà còn làm tổ cho cả “chích chòe và chào mào".
Bình luận 0

Ngày 27/6, sau phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, tại hội nghị "Hà Nội 2020 – Hợp tác Đầu tư và Phát triển", Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ khẳng định, thành công của hội nghị không chỉ bởi các dự án được trao chứng nhận đầu tư, các biên bản ghi nhớ hợp tác được ký kết, mà lớn nhất là thể hiện tinh thần đoàn kết, hợp tác, đầu tư phát triển.

Hội nghị có ý nghĩa biểu tượng lan toả mạnh mẽ trong bối cảnh toàn cầu đang phải đối phó với tác động tiêu cực của dịch Covid-19.

"Đây không chỉ là cơ hội hợp tác giữa TP. Hà Nội với các nhà đầu tư mà còn là nơi để tăng cường hợp tác phát triển giữa Hà Nội với các tỉnh, thành phố trên cả nước, các cơ quan, tổ chức quốc tế..." – Bí thư Vương Đình Huệ nói.

Ông Vương Đình Huệ: Muốn đón đại bàng phải có tổ lớn, muốn có cá to phải đào ao sâu - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ phát biểu tại hội nghị “Hà Nội 2020 - Hợp tác Đầu tư và Phát triển”.

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Hà Nội phải đưa vào thực hiện được ít nhất 60% các dự án được trao chứng nhận đầu tư tại hội nghị, nhưng TP phấn đấu sẽ thực hiện 100% các dự án được trao chứng nhận đầu tư, đặc biệt là các dự án trọng điểm của TP, của các quận, huyện, thị xã; các dự án liên kết Hà Nội với các tỉnh, TP; liên kết khu vực;

Các dự án giải quyết bức xúc của nhân dân Thủ đô như chỉnh trang đô thị, phát triển hạ tầng, giảm ùn tắc giao thông, xử lý rác thải, nước thải, bảo vệ môi trường; các dự án khu công nghiệp, cụm công nghiệp, cụm công nghiệp làng nghề.

Nhấn mạnh, Hà Nội sẽ tập trung tạo điều kiện thuận lợi nhất về mặt bằng sản xuất để thu hút các nhà đầu tư. Bí thư Thành ủy Hà Nội chia sẻ: Có câu "muốn đón được đại bàng thì phải có tổ lớn, muốn có cá to thì phải có ao sâu", Hà Nội không chỉ chuẩn bị tổ cho đại bàng đón những nhà đầu tư lớn mà còn chuẩn bị hạ tầng cho công nghiệp làng nghề, cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa của các thành phần kinh tế như nhiều người hay nói đùa là "tổ cho cả chích chòe và chào mào".

Ngoài ra, sau hội nghị này, TP sẽ tiếp tục chủ động xúc tiến đầu tư trong và ngoài nước mạnh mẽ hơn nữa để lựa chọn được các nhà đầu tư phù hợp, có công nghệ tiên tiến, các dự án sẵn sàng chuyển giao công nghệ cho Việt Nam, các dự án sẵn sàng kết hợp với doanh nghiệp Việt Nam để tạo ra các chuỗi cung ứng toàn cầu...

Ông Vương Đình Huệ: Muốn đón đại bàng phải có tổ lớn, muốn có cá to phải đào ao sâu - Ảnh 2.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ và Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tặng Cờ thi đua của thành phố cho 9 doanh nghiệp có nhiều đóng góp trong lĩnh vực thuế, an sinh xã hội.

Người đứng đầu Đảng bộ Hà Nội nhấn mạnh, phát huy truyền thống nghìn năm văn hiến, anh hùng, Thành phố Vì hòa bình, Hà Nội sẽ tiếp tục hoàn thiện các văn kiện Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố; quyết tâm phấn đấu xây dựng thành phố xanh, giàu đẹp, văn minh, hiện đại; đến năm 2025, trở thành thành phố có năng lực cạnh tranh cao trong nước và khu vực; đến năm 2030, trở thành thành phố có năng lực cạnh tranh quốc tế, có thu nhập bình quân đầu người đạt từ 13.000 -14.000 USD; đến năm 2045, trở thành TP của nước Việt Nam phát triển, thành phố toàn cầu có thu nhập cao.

"Đây là chiến lược rất tham vọng và nhiều thách thức, nhưng thành phố sẽ quyết tâm thực hiện bằng những nỗ lực ngay từ bây giờ. Trước mắt, TP.Hà Nội sẽ tập trung thể chế hóa các cơ chế đặc thù, về dài hạn, thành phố sẽ tổng kết và kiến nghị Quốc hội sửa đổi Luật Thủ đô; kiến nghị Chính phủ điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô phù hợp với yêu cầu phát triển; tập trung phủ kín quy hoạch phân khu trên địa bàn, trong đó có quy hoạch phân khu sông Hồng" – ông Vương Đình Huệ nói.

Bí thư Thành ủy Hà Nội bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, sự phối hợp chặt chẽ của các ban, bộ, ngành Trung ương và các địa phương; sự tham vấn kinh nghiệm, công nghệ, giải pháp của các nhà khoa học, nhà quản lý, các nhà đầu tư, doanh nhân, các chuyên gia trong nước và quốc tế; sự hỗ trợ, giúp đỡ của các cơ quan thông tấn, báo chí, truyền thông; đặc biệt là sự hợp tác của các doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Đồng thời, Bí thư Thành ủy Hà Nội tin tưởng, các cấp các ngành thành phố cùng với các doanh nghiệp, các nhà đầu tư sẽ đoàn kết, cùng nhau thi đua để hội nghị sớm phát huy hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô và đất nước.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem