Pa pỉnh tộp
-
Lai Châu được biết đến với nhiều món ăn đặc sản như: cá bống vùi tro, lam nhọ, nộm hoa ban… đã được rất nhiều du khách đến vùng núi rừng Tây Bắc thích và ấn tượng bởi cách chế biến và tên gọi của các món.
-
Người Thái ở vùng Tây Bắc bảo, Pa Pỉnh Tộp ngon nhất khi ăn kèm xôi nếp nương, chấm cùng chẩm chéo, uống với rượu ngô. Món ăn đủ vị chua, cay, ngọt, mặn, đắng mà đặc biệt nhất là thơm nồng vị hạt dổi.
-
Đây là những món ăn có tên kỳ lạ nhưng là đặc sản ở nhiều vùng đất khắp Việt Nam.
-
Pa pỉnh tộp (hay còn gọi là cá nướng gập) là món ăn truyền thống đặc trưng trong văn hóa ẩm thực của đồng bào dân tộc Thái ở Tây Bắc.
-
Những món ăn như pa pỉnh tộp, khâu nhục, nậm pịa... mang tên gọi lạ lùng nhưng được đánh giá là đặc sản đáng thử tại nhiều địa phương ở Việt Nam.
-
Pa pỉnh tộp, cá hồi, nộm da trâu, cháo mắc nhung... là những món ăn nhất định bạn phải thử khi tới Sơn La.
-
Cơm âm phủ, sà bì chưởng hay pa pỉnh tộp là những món ăn nghe lạ tai nhưng lại là đặc sản của nhiều vùng đất mà nhiều người tìm ăn khi du lịch.
-
“Gà tơ tần đem đến, không bằng cá Pính Tộp đem cho”, câu nói ví của đồng bào dân tộc Thái vùng Tây Bắc để kể về món ăn sang trọng với cách chế biến cầu kì, khéo léo - món cá Pính Tộp.