Chủ đề nóng

PC Đắk Nông: Đẩy mạnh các phong trào thi đua, chăm lo đời sống người lao động

Thứ sáu, ngày 01/03/2019 10:54 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Xác định người lao động là tài sản quý giá của doanh nghiệp, trong những năm qua Công ty Điện lực Đắk Nông (PC Đắk Nông) luôn chú trọng công tác tuyên truyền giáo dục, xây dựng đội ngũ, tăng cường chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, công nhân viên (CBCNV).
Bình luận 0

Nhiều phong trào thi đua thiết thực

Ngay từ đầu năm 2018, Giám đốc Công ty và BCH Công đoàn đã phối hợp phát động phong trào thi đua toàn diện để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao và các phong trào thi đua chuyên đề khác. Nổi bật như các phong trào Nói không với tai nạn lao động; Giảm tổn thất điện năng và phong trào điều tra, phúc tra khách hàng; Ghi chỉ số công tơ, thu tiền điện tồn đọng, đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động; Tối ưu hóa chi phí; Áp dụng công nghệ thông tin; Phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật vào thực tiễn sản xuất... Ngoài ra còn tham gia tích cực các phong trào do tỉnh và Tổng Công ty Điện lực miền Trung phát động. Qua sơ kết, tổng kết các phong trào thi đua, đã khen thưởng cho 62 tập thể và 55 cá nhân với tổng số tiền hơn 273 triệu đồng.

PC Đắk Nông luôn quan tâm chăm lo đời sống, việc làm cho người lao động.

Từ các phong trào thi đua, CBCNV đã góp phần cùng công ty hoàn thành hầu hết các nhiệm vụ đề ra. Đó là đảm bảo cung cấp điện ổn định, đáp ứng nhu cầu cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Đắk Nông, góp phần cho sự tăng trưởng kinh tế của tỉnh nhà.

Công ty đã thực hiện đạt các chỉ tiêu về điện thương phẩm, giá bán điện, tỷ lệ truyền tải và phân phối điện, tỷ lệ thu tiền điện qua ngân hàng/tổ chức thu hộ. Đặc biệt, chất lượng phục vụ khách hàng tiếp tục chuyển biến tốt, góp phần nâng cao mức độ hài lòng của khách hàng đối với các dịch vụ của Công ty Điện lực Đắk Nông.

Quyền lợi người lao động được đảm bảo

Bên cạnh việc phát động các phong trào thi đua, BCH Công đoàn Công ty Điện lực Đắk Nông luôn phát huy chức năng đại diện, phối hợp cùng Công ty chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động. Toàn Công ty hiện có 489 lao động (chưa bao gồm CBCNV Đội 110kV), trong đó 100% đều được ký hợp đồng lao động và được hưởng các chế độ, chính sách theo quy định của pháp luật và quy chế của Tổng Công ty Điện lực miền Trung. Các chế độ khám sức khỏe định kỳ, ốm đau, thai sản, thưởng vận hành an toàn... đều được Công đoàn Công ty phối hợp với chuyên môn thực hiện đầy đủ, kịp thời cho người lao động.

Trong Tháng công nhân và Tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2018, BHC Công đoàn và Công ty đã hỗ trợ, thăm hỏi với tổng số tiền trên 115 triệu đồng. Cụ thể đã thăm hỏi và tặng quà cho 2 tập thể và 3 gia đình CBCNV có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 16.000.000 đồng; thăm hỏi và tặng quà cho 26 gia đình CNVCLĐ tại đơn vị có hoàn cảnh khó khăn, đau ốm, mắc bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động với tổng số tiền 27.000.000 đồng; hỗ trợ 2 gia đình CBCNV khó khăn về nhà ở theo chương trình “Mái ấm công đoàn”... Từ những việc làm thiết thực và ý nghĩa, CBCNV Công ty Điện lực Đắk Nông ngày càng tin tưởng, gắn bó với tổ chức công đoàn, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao.

Với các thành tích trong phong trào thi đua và hoạt động công đoàn, năm 2018 nhiều tập thể, cá nhân của Công ty Điện lực Đắk Nông đã được Liên đoàn lao động tỉnh, Công đoàn Điện lực Việt Nam, BCH Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Trung tặng nhiều bằng khen, giấy khen; một tập thể của Công ty được Liên đoàn lao động tỉnh Đắk Nông tặng Cờ thi đua.

Đồng Nguyên
Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem