Chủ đề nóng

Phá âm mưu đánh bom dinh Tổng thống Somalia

Thứ ba, ngày 21/09/2010 12:29 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Một phần tử đánh bom liều chết đã bị bắn hạ trước khi hắn kịp cho nổ tung quả bom bên trong dinh tổng thống ở thủ đô Mogadishu, Somalia hôm qua.
Bình luận 0
Một phát ngôn viên của nhóm phiến quân al-Shabab

Cảnh sát cho biết, kẻ tấn công cải trang thành binh lính chính phủ và đi theo một đoàn xe của Phái bộ Liên minh châu Phi ở Somalia (AMISOM) vào dinh Tổng thống Somalia.

Tuy nhiên đối tượng này đã bị các nhân viên an ninh phát hiện và nổ súng bắn hạ trước khi kịp kích nổ quả bom trong người.

Kẻ tấn công, được trang bị tiểu liên AK-47, nghi là một chiến binh thuộc nhóm phiến quân Hồi giáo Al-Shabab, có quan hệ với tổ chức khủng bố quốc tế Al-Qaeda. Các quan chức chính phủ Somalia thông báo không có ai bị thương trong vụ tấn công.

Đây là âm mưu khủng bố đầu tiên nhằm vào dinh Tổng thống Somalia - nơi Tổng thống, Thủ tướng và các phát ngôn viên của Quốc hội Somalia thường xuyên có mặt.

Nhóm phiến quân Al-Shabab hiện kiểm soát phần lớn các khu vực ở Somalia và ngày càng gia tăng các vụ tấn công nhằm lật đổ chính phủ chuyển tiếp ở quốc gia châu Phi này. Hiện nhóm này có một căn cứ tại Mogadishu với lực lượng đánh bom liều chết luôn sẵn sàng "tử vì đạo".

Theo Xinhua 

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem