Chủ đề nóng

Phà cháy ngoài khơi Hy Lạp, hàng trăm người kẹt trong biển lửa

Phương Đăng Thứ hai, ngày 29/12/2014 09:27 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hàng trăm hành khách trên con phà đang bốc cháy dữ dội ngoài khơi Hy Lạp đang tuyệt vọng cầu cứu, trong khi lực lượng cứu hộ phải vật lộn với sóng to, gió lớn để tiếp cận hiện trường thảm kịch.
Bình luận 0

Những chiếc tàu cứu hộ nỗ lực phun nước dập tắt đám cháy trên con phà Norman Atlantic

Cho tới nay, chỉ có khoảng 150 trong số gần 500 hành khách trên con phà  Norman Atlantic may mắn được đưa tới nơi an toàn.

287 người trong số 478 người vẫn ở trên con phà cháy của Italy, chờ cứu hộ. Nhiều người trên phà đang sử dụng điện thoại di động để cầu cứu. Một người đã thiệt mạng trong khi cố thoát khỏi phà đang bốc cháy ngùn ngụt.

Biển khói đen bốc lên từ con phà cháy.

 

Chiếc phà Norman Atlantic sáng qua bốc cháy bất ngờ khi đang ở vị trí cách đảo Corfu 80 km về phía tây bắc. Con phà đang trong hành trình từ Patras ở miền tây Hy Lạp tới thành phố Ancona, nằm ở miền đông Italy, phát tín hiệu cấp cứu sau khi lửa bùng lên ở tầng dưới. Trên khoang có 268 người là công dân Hy Lạp, số còn lại thuộc nhiều quốc gia khác như Đức, Italy, Pháp, Áo, Hà Lan.

Các trực thăng của Italy và Hy Lạp đêm qua đã vật lộn với bóng đêm và thời tiết xấu, dùng cầu hàng không đưa hành khách ra khỏi chiếc phà cháy, chuyển sang tàu cứu hộ. Một số người khác sử dụng xuồng phao.

  Hành khách trên con phà cháy thấp thỏm ngóng chờ cứu hộ.

 

Bộ trưởng Hàng hải Hy Lạp, ông Miltiadis Varvitsiotis cho hay việc cứu nạn bằng cầu hàng không sẽ được tiếp tục, đội cứu hộ vẫn nỗ lực tiếp cận gần hơn khi thời tiết cho phép.

"Nhiệm vụ giải cứu rất khó khăn và tôi hy vọng mọi việc tiến triển tốt, chúng tôi sẽ đưa hết hành khách và thủy thủ đoàn ra khỏi phà", ông Varvitsiotis khẳng định.

Khói đen mù mịt từ con phà bị cháy lan ra biển.

 

 Chưa rõ có hành khách nào bị rơi xuống biển hay không. Nhiệt độ mùa đông lạnh giá có thể khiến cho việc sống sót dưới nước trở nên khó khăn nếu lực lượng cứu hộ không ứng cứu kịp thời. Đội cứu hộ gồm hai trực thăng của Không quân Italy, một máy bay của Italy, một trực thăng Superpuma của Hy Lạp, và 10 tàu khác hỗ trợ.

Ngoài ra, một số tàu trong khu vực xảy ra tai nạn cũng nhanh chóng tới hiện trường, hỗ trợ công tác cứu hộ.

Một hành khách trên con phà cháy bị thương được cứu và nhanh chóng chuyển đi cấp cứu.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem