Chủ đề nóng

Phá đường dây hoạt động kiểu "xã hội đen", chụp ảnh khỏa thân nhiều cô gái để ép "tiếp khách"

A.Đ (T/H) Thứ ba, ngày 06/12/2022 06:12 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngoài lừa, ép các cô gái viết giấy vay nợ với lãi suất cao, nhóm đối tượng còn chụp ảnh khỏa thân nhiều cô gái để họ không thể bỏ trốn, nhằm ép họ làm công việc kích dục, bán dâm, múa thoát y... phục vụ khách hát karaoke.
Bình luận 0

Thông tin từ TTXVN/Vietnam+: Ngày 5/12, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp Phòng Cảnh sát cơ động và Công an thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) đồng loạt triển khai lực lượng, triệt phá thành công, bắt giữ nhóm đối tượng thực hiện hàng loạt các hành vi phạm tội: bắt giữ người trái pháp luật, cưỡng đoạt tài sản, cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, tổ chức hoạt động bán dâm, lừa đảo chiếm đoạt tài sản do Nguyễn Thị Cẩm Tuyền (Tố Linh, sinh năm 1991) cùng chồng là Trần Đình Hưng (sinh năm 1991) cầm đầu.

Phá đường dây hoạt động kiểu "xã hội đen", chụp ảnh khỏa thân nhiều cô gái để ép "tiếp khách" - Ảnh 1.

Hưng và Tuyền là đối tượng cầm đầu đường dây hoạt động kiểu "xã hội đen", chụp ảnh khỏa thân nhiều cô gái để ép "tiếp khách". Nguồn: NLĐO

Theo thông tin ban đầu, lúc 15 giờ ngày 2/12, lực lượng công an bất ngờ ập vào căn nhà số 120, tổ 13, khu phố 4, phường Tân Hiệp, thành phố Biên Hòa, bắt quả tang 8 đối tượng là đàn em của Tuyền và Hưng, gồm Nguyễn Vũ Phong (Phong Max, sinh năm 1997, ngụ phường 1, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau); Trương Jhon Ny (Nam Ka, sinh năm 2000, ngụ phường 7, quận Phú Nhuận, TP.HCM); Ngô Minh Khoa (sinh năm 1999, ngụ xã Tân Chánh, huyện Cần Đước, tỉnh Long An); Trần Tuấn Khải (sinh năm 1999, ngụ xã Mỹ Phước, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng); Quách Văn Quang (sinh năm 2005, ngụ xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai); Lê Thị Nguyệt Nhi (sinh năm 2004, ngụ phường Hiệp Hòa, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai); Mai Trung Hiếu (sinh năm 2006, phường Hóa An, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) và Trần Quốc Tuấn (sinh năm 2006, ngụ phường Tân Vạn, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) đang có hành vi giam giữ 14 nạn nhân là nữ (đều là tiếp viên karaoke).

Cùng thời điểm trên, 3 tổ công tác khác cũng đồng loạt bắt giữ Tuyền và Hưng tại nhà riêng ở phường Trảng Dài, thành phố Biên Hòa. Đồng thời, các lực lượng tiến hành kiểm tra 2 quán karaoke của đường dây này là quán Karaoke Nice (ở khu phố 7, phường Tân Biên, thành phố Biên Hòa), bắt quả tang trong 1 phòng có 3 nhân viên nữ đang thực hiện hành vi kích dục cho 3 khách nam; quán Karaoke Thùy Dương (ở khu phố 3, phường Tam Hiệp, thành phố Biên Hòa), bắt quả tang trong 1 phòng có 3 nhân viên nữ đang nhảy múa thoát y (múa khiêu dâm) cho khách.

Kết quả đấu tranh ban đầu, các đối tượng đều khai nhận: Nguyễn Thị Cẩm Tuyền và Trần Đình Hưng là 2 đối tượng chính cầm đầu tổ chức tội phạm thực hiện một chuỗi hành vi phạm tội như cưỡng đoạt tài sản, bắt giữ người trái pháp luật, cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, tổ chức mại dâm.

Thủ đoạn của Tuyền và Hưng là móc nối với các đối tượng tại TP.HCM (những đối tượng này giữ vai trò môi giới việc làm, nhắm vào nạn nhân là nữ trẻ tuổi, có nhu cầu tìm kiếm việc làm), ép buộc, lừa nạn nhân vay nợ với số tiền từ 20 triệu đồng đến 25 triệu đồng.

Thủ đoạn tinh vi hơn là khi ép các nạn nhân ghi nợ, bọn chúng dùng điện thoại quay phim, chụp ảnh ghi lại, thể hiện nạn nhân đã tự nguyện đến cơ sở của chúng để xin việc làm và vay tiền chứ không phải bị ép buộc. Nhiều trường hợp, các đối tượng đã bắt nạn nhân phải thoát y để chụp hình khỏa thân nhằm khống chế nạn nhân bỏ trốn.

Sau khi viết giấy nợ, nạn nhân được Tuyền, Hưng đưa về quán Karaoke Nice ở khu phố 7, phường Tân Biên, thành phố Biên Hòa và căn nhà ở tổ 13, khu phố 4, phường Tân Hiệp, thành phố Biên Hòa giao cho đàn em canh giữ, quản thúc.

Hàng ngày, các đối tượng này có nhiệm vụ canh giữ, quản lý, cắt cử người chở các nạn nhân đến 2 quán Karaoke Nice và Thùy Dương trên địa bàn thành phố Biên Hòa để tiếp khách bằng hình thức rót bia, kích dục, khỏa thân múa thoát y và bán dâm. Tiếp viên không được nhận tiền lương mà chỉ nhận tiền bo của khách, số tiền này tiếp viên phải nộp lại cho chúng.

Phá đường dây hoạt động kiểu "xã hội đen", chụp ảnh khỏa thân nhiều cô gái để ép "tiếp khách" - Ảnh 3.

Thời điểm công an ập vào bắt giữ băng nhóm trên và giải cứu các nạn nhân. Nguồn: NLĐO

Mở rộng điều tra, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM và Công an thành phố Thủ Đức (TP.HCM) bắt khẩn cấp 3 đối tượng, gồm Nguyễn Khánh Hội (sinh năm 2002, ngụ xã Ninh Thạnh Lợi, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu), Nguyễn Tấn Kiệt (sinh năm 2004, ngụ Đào Hữu Cảnh, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) và Hà Văn Nghị (sinh năm 1978, ngụ tỉnh Thanh Hóa).

Thủ đoạn của nhóm đối tượng này là đăng tải các thông tin tuyển việc làm tại các quán karaoke trên địa bàn TP.HCM, 2 tỉnh Bình Dương và Đồng Nai với thu nhập từ 30 đến 50 triệu đồng. Khi nạn nhân “sập bẫy”, chúng sẽ ép buộc, đe dọa các nạn nhân phải viết giấy vay số tiền từ 18 triệu đến 25 triệu đồng. Số tiền này chúng nói với nạn nhân là tiền phí môi giới việc làm. Sau đó, chúng sẽ liên hệ cho nhóm của Tuyền và Hưng đến chuộc các nạn nhân về phục vụ tại các quán karaoke trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Phá đường dây hoạt động kiểu "xã hội đen", chụp ảnh khỏa thân nhiều cô gái để ép "tiếp khách" - Ảnh 4.

8 đối tượng bắt giữ người trái pháp luật. Nguồn: TTXVN

Thông tin từ NLĐO: Tiếp viên không được nhận tiền lương mà chỉ nhận tiền bo của khách. Tuyền và Hưng đã dùng các thủ đoạn khác uy hiếp tinh thần nhằm chiếm đoạt một phần số tiền bo của các tiếp viên, thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Theo khai nhận của các đối tượng, khi nhân viên phục vụ tiếp khách tại quán karaoke, nếu mỗi nhân viên được khách "bo" 500.000 đồng thì phải đóng tiền phí 100.000 đồng; nếu khách "bo" 1.000.000 đồng thì phải đóng 300.000 đồng. Ngoài ra, các nhân viên còn phải đóng tiền nợ, tiền lãi theo tỉ lệ quy định trên số tiền vay với lãi suất rất cao, từ 20%-30%.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem