Chủ đề nóng

Phản biện ông Park Hang-seo, hãy để Hội đồng HLV quốc gia

Thứ bảy, ngày 16/10/2021 19:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chuyện phản biện ông Park Hang-seo là trách nhiệm của Hội đồng HLV quốc gia.
Bình luận 0

Việc HLV Park Hang-seo liên tiếp nhận những thất bại cùng ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 mang đến những ý kiến dư luận trái chiều. Câu chuyện phản biện xuất hiện với những ý kiến từ truyền thông, giới chuyên môn, dư luận và cả ông bầu.

Nhà báo Nguyễn Lưu nêu quan điểm: "Sau thất bại trước ĐT Trung Quốc, một bộ phận dư luận hay thậm chí là bầu Hiển đã có những phản biện với HLV Park Hang-seo. Sự thẳng thắn của bầu Hiển trong thời điểm này được đánh giá rất cao. Với bất kể một lĩnh vực nào thì việc phản biện xã hội là rất cần thiết.

Ở trận đấu với Oman, ông Park đã có những sự thay đổi tích cực, từ việc để Văn Đức trên băng ghế dự bị đến việc tung Công Phượng vào sân ngay từ đầu trận. Việc một HLV biết lắng nghe phản biện biện xã hội là một tín hiệu tốt và rất đáng được hoan nghênh".

Phản biện ông Park Hang-seo, hãy để Hội đồng HLV quốc gia - Ảnh 1.

Ông Park Hang-seo cho biết sẵn sàng lắng nghe những phản biện. Ảnh: VFF

Chuyện phản biện là cần thiết, nhưng với trường hợp như HLV Park Hang-seo, cần đến những động thái của Hội đồng HLV quốc gia. Đây mới là bộ phận có những tiếng nói danh chính.

Còn nhớ, sau khi HLV Nguyễn Hữu Thắng thất bại ở SEA Games 2017, Hội đồng HLV quốc gia đã có một cuộc họp "mổ xẻ" thất bại khá gay gắt. Ông Nguyễn Sỹ Hiển - Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia lúc đó đã có cuộc gặp gỡ báo chí và đưa ra những ý kiến khá thẳng thắn.

Trong đó, ông Hiển đã chỉ ra những hạn chế trong phương pháp huấn luyện của HLV Nguyễn Hữu Thắng. "Hữu Thắng sử dụng đội hình, xoay vòng lực lượng đều hỏng cả, biểu hiện sự non nớt, lúng túng, tâm lý không đáng có. Chúng ta có một lực lượng tốt nhưng khi sử dụng không đúng thì thành ra như vậy", ông Nguyễn Sỹ Hiển nói với báo chí.

Rõ ràng, việc phản biện là cần thiết và cũng thể hiện rõ vai trò của Hội đồng HLV quốc gia. Đây là lúc mà ông Park cũng cần nhận được những phản biện đó từ bộ phận chuyên môn và cũng làm đúng chức năng. Thế nhưng, khi nào hội đồng sẽ phản biện?

HLV Phan Thanh Hùng - Thành viên Hội đồng HLV quốc gia cho biết: "Trên nguyên tắc làm việc của Hội đồng HLV quốc gia, hội đồng sẽ hỗ trợ huấn luyện trưởng hoàn thành nhiệm vụ của mình. Riêng về việc phản biện thì sau mỗi giải đấu sẽ có những cuộc họp để xem xét, rút kinh nghiệm cho những giải đấu khác sắp tới. Chứ còn thời điểm đội tuyển đang thi đấu thì không thể vì họ vẫn còn phải làm việc và thi đấu".

Hiện tại, Hội đồng HLV quốc gia gồm 5 thành viên: Ông Nguyễn Sỹ Hiển – Chủ tịch; các ủy viên gồm:  HLV Mai Đức Chung, HLV Phan Thanh Hùng, HLV Lê Huỳnh Đức và HLV Đoàn Thị Kim Chi.

Đây đều là những người có chuyên môn, uy tín của bóng đá Việt Nam. Hãy để họ đưa ra những ý kiến phản biện với ông Park Hang-seo đúng với chức năng, nhiệm vụ.

Phạm Đình (Theo Lao Động)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem