Chủ đề nóng

Phân bón Bình Điền hỗ trợ nông dân miền Trung bị bão lũ

An Sơn Chủ nhật, ngày 27/11/2016 17:58 PM (GMT+7)
Aa Aa+
800 hộ nông dân ở các tỉnh Thừa Thiên- Huế, Quảng Trị, Quảng Bình và Hà Tĩnh được Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền hỗ trợ phân bón và lúa giống để khôi phục sản xuất sau mưa lũ.
Bình luận 0

Ông Lê Bá Định (ngoài cùng bên phải) trao phân bón và lúa giống hỗ trợ nông dân Thừa Thiên- Huế.

Chiều nay (27.11), tại trụ sở UBND xã Phong Hiền (huyện Phong Điền), Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền tổ chức chương trình hỗ trợ bà con nông dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại các huyện Phong Điền, Quảng Điền và TX Hương Trà của tỉnh Thừa Thiên- Huế.

Có 90 hộ nông dân ở các địa phương trên được nhận hỗ trợ từ chương trình. Mỗi hộ được hỗ trợ 50kg phân bón và 10kg lúa giống để để khôi phục sản xuất sau mưa lũ.

 Tổng cộng đã có 200 hộ nông dân ở Thừa Thiên- Huế được hỗ trợ phân bón và lúa giống từ Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền. 

Ông Văn Công Tích (xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền), một trong những nông dân được nhận hỗ trợ  phấn khởi cho biết: “Sự hỗ trợ của Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền đã giúp gia đình tôi vượt qua nỗi lo thiếu phân bón và lúa giống trong vụ sản xuất tới”.

Chiều cùng ngày, tại huyện Phú Lộc của tỉnh Thừa Thiên- Huế, Công ty CP Phân bón Bình Điền cũng đã tổ chức hỗ trợ phân bón và lúa giống cho 110 hộ nông dân thuộc các huyện Phú Lộc, Phú Vang, A Lưới và thị xã Hương Thủy.

Nông dân Thừa Thiên- Huế bị thiệt hại do mưa lũ nhận hỗ trợ phân bón và lúa giống từ Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền.

Ông Lê Bá Định- Phó chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền cho biết: “Nhằm chia sẻ một phần khó khăn với nông dân các tỉnh Thừa Thiên- Huế, Quảng Trị, Quảng Bình và Hà Tĩnh bị thiệt hại do mưa lũ, Công ty quyết định tổ chức chương trình hỗ trợ phân bón và lúa giống cho bà con nông dân các tỉnh này. Tổng cộng có 800 hộ nông dân ở 4 tỉnh được Công ty hỗ trợ phân bón và lúa giống (mỗi tỉnh 200 hộ được hỗ trợ). Sau Thừa Thiên- Huế, chương trình sẽ được thực hiện tại 3 tỉnh còn lại.

“Sự hỗ trợ này tuy nhỏ bé nhưng là tấm lòng của cán bộ công nhân viên Công ty dành cho nông dân miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ. Chúng tôi mãi mãi đồng hành cùng bà con nông dân”- ông Định chia sẻ. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem