Chủ đề nóng

Phân bón Lâm Thao “phủ sóng” Bắc Trung Bộ

Tiến Dũng Thứ tư, ngày 25/06/2014 07:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại hội chợ triển lãm Nông nghiệp và Thương mại Bắc Trung Bộ khai mạc tại TP. Vinh (Nghệ An) hôm 19.6, gian hàng của Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao đã được nhiều người tiêu dùng đến tham quan, đặt hàng.
Bình luận 0

Công ty đưa nhiều sản phẩm trưng bày tại hội chợ, nhưng chủ lực là phân bón lót NPK 5138 và phân bón thúc 1251014. Theo ông Trần Văn Thọ -Trạm trưởng Trạm giao dịch Phân bón Lâm Thao khu vực Bắc Trung Bộ, hiện nay phân bón Lâm Thao đã “phủ sóng” 70% khu vực Bắc Trung Bộ, được nông dân ưa chuộng vì mang lại hiệu quả cao.

Ông Nguyễn Văn - nông dân ở huyện Diễn Châu có mặt tại gian hàng của công ty nói: “Vừa qua gia đình tôi chỉ bón phân NPK-S Lâm Thao theo đúng quy trình bên công ty khuyến cáo và chỉ phun thuốc trừ sâu 2 lần, thời tiết thì mưa nắng thất thường mà cây lúa vẫn cứng, khỏe mạnh, kháng sâu bệnh tốt. Đặc biệt giai đoạn lúa trỗ, phơi mùa gặp mưa mà tỷ lệ hạt chắc trên bông đạt trên 97%. Vụ lúa vừa qua nhà tôi làm 5 sào, chỉ bón NPK-S Lâm Thao đã đạt năng suất trên 400kg/sào, ngoài mong đợi của chúng tôi. Tôi đến hội chợ để mua thêm phân bón của công ty”.

Theo ông Trần Văn Thọ, hiện nay hàng loạt các sản phẩm phân bón hỗn hợp NPK và phân chuyên dùng được nghiên cứu một cách bài bản, có tỷ lệ NPK phù hợp cho mỗi loại cây trồng, cho từng giai đoạn sinh trưởng khác nhau một cách hợp lý, đáp ứng yêu cầu bón phân cân đối cho các cây trồng chính.

Sử dụng phân hỗn hợp NPK Lâm Thao ngoài thành phần đạm, lân, kali còn bổ sung đầy đủ các nguyên tố dinh dưỡng trung và vi lượng, chất cải tạo đất. Đối với thành phần lân trong phân bón NPK-S Lâm Thao có loại tan ngay được trong nước cung cấp lân cho cây ở giai đoạn đầu, có loại lân chậm tan cung cấp lân ở giai đoạn sau. Đây là một trong các giải pháp ưu việt của phân bón mà Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao sản xuất, nhằm nâng cao hiệu suất sử dụng phân bón cho lúa và các loại cây trồng.

Ông Vũ Xuân Hồng - Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao khẳng định, công ty luôn sẵn sàng đồng hành cùng chương trình liên kết 4 nhà trong việc xây dựng cánh đồng mẫu lớn. Ngoài việc sản xuất và cung ứng đầy đủ, kịp thời các loại phân bón chất lượng tốt, giá hợp lý, công ty còn kết hợp với trung tâm khuyến nông các tỉnh xây dựng mô hình trình diễn bón phân Lâm Thao theo quy trình khép kín, tổ chức các hội nghị hướng dẫn sử dụng phân bón Lâm Thao, giúp bà con nông dân bón phân đúng quy trình, kỹ thuật, nâng cao hiệu quả sử dụng phân bón, tăng năng suất chất lượng cây trồng.

Dịp này, công ty đã trao quà cho 10 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi của Nghệ An; tặng quà cho Hội Khuyến học Trường ĐH Vinh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem