Chủ đề nóng

phân NPK

 • 2 tỷ đồng cho một khảo nghiệm phân bón: Một sự thụt lùi thảm hại?

  2 tỷ đồng cho một khảo nghiệm phân bón: Một sự thụt lùi thảm hại?

  Phân bón NPK mà phải đem khảo nghiệm là một điều vô lý, lãng phí. Theo tính toán, 1 khảo nghiệm phân bón tốn kém đến 2 tỷ đồng, tất cả chi phí này cuối cùng nông dân phải gánh chịu.
 • Tận mắt xem công nghệ NPK hóa học hiện đại từ Tây Ban Nha tại VN

  Tận mắt xem công nghệ NPK hóa học hiện đại từ Tây Ban Nha tại VN

  Thông tin từ Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) cho biết, dự án Nhà máy NPK Phú Mỹ - nhà máy NPK sử dụng công nghệ hóa học đầu tiên tại Việt Nam - đã hoàn thành giai đoạn xây lắp và bắt đầu quá trình chạy thử. Chúng tôi đã tìm hiểu về công nghệ hiện đại của nhà máy này.
 • Từ A-Z khi bón phân trong sản xuất nông nghiệp hữu cơ

  Từ A-Z khi bón phân trong sản xuất nông nghiệp hữu cơ

  Theo quan niệm mới, nông nghiệp sạch hữu cơ không phải là nông nghiệp dùng toàn phân chuồng, phân hữu cơ, không được dùng phân bón bón hóa học mà là công nghệ đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cân đối của cây trồng, không để lại dư lượng độc hại trong nông sản.
 • "Bật mí" cách nhận biết màu sắc và chất lượng phân bón

  "Bật mí" cách nhận biết màu sắc và chất lượng phân bón

  Một số loại phân bón cùng loại nhưng đôi khi lại không giống nhau về màu sắc đó là: phân lân, phân đạm urê, phân kali, phân NPK (trộn 3 màu) và phân DAP.
 • Lúa được "ăn" phân Văn Điển, thu nhập cao hơn 5,2 triệu/ha

  Lúa được "ăn" phân Văn Điển, thu nhập cao hơn 5,2 triệu/ha

  Công ty CP Vật tư nông nghiệp Thái Nguyên vừa phối hợp Công ty CP Phân lân nung chảy Văn Điển triển khai mô hình trình diễn bón phân Văn Điển cho cây lúa tại huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên với quy mô 1ha trên đất trồng 2 vụ lúa tại xóm Tân Đô, xã Hòa Bình.
 • Bón phân Văn Điển, chè Phú Thọ tăng năng suất 2-3 lần

  Bón phân Văn Điển, chè Phú Thọ tăng năng suất 2-3 lần

  Các vùng chè Phú Thọ, đặc biệt tại các công ty chè có vốn nước ngoài từ lâu đã chuyển sang sử dụng phân bón đa yếu tố NPK Văn Điển chuyên dùng, giúp chè cho năng suất cao hơn 2 - 3 lần so với bón phân thông thường. Búp và lá chè có màu xanh sáng, búp to, chè ít sâu bệnh, hiệu quả sử dụng phân bón được nâng cao.
 • Bón phân đúng cách, chè sạch đạt năng suất cao

  Bón phân đúng cách, chè sạch đạt năng suất cao

  Để tăng năng suất, chất lượng chè, nhiều địa phương đã chuyển sang sử dụng phân bón đa yếu tố NPK Văn Điển chuyên dùng cho cây chè rất hiệu quả. Bà con nông dân sử dụng phân bón NPK Văn Điển đã thay đổi được phương pháp bón phân là bón vùi qua đất mỗi năm chỉ bón 2 lần thay vì bón 7 - 8 lần như trước đây.
 • Doanh nghiệp, nhà nông thiệt vì thuế phân bón: “Mở” mà không mở

  Doanh nghiệp, nhà nông thiệt vì thuế phân bón: “Mở” mà không mở

  Chính sách “tưởng mở mà không mở” của Luật số 71/2014/QH13 sửa đổi bổ sung quy định về thuế GTGT với mặt hàng phân bón đang có phản ứng ngược khi ngay cả DN trong nước lẫn người nông dân đều gặp bất lợi về giá thành sản phẩm so với phân bón nhập khẩu…
 • Mía Hòa Bình chắc, khỏe, năng suất cao nhờ phân Văn Điển

  Mía Hòa Bình chắc, khỏe, năng suất cao nhờ phân Văn Điển

  Phân Văn Điển giúp cho mía sinh trưởng, phát triển tốt, tăng sức chống chịu với những điều kiện thời tiết bất thuận và sâu bệnh, giảm chi phí về thuốc bảo vệ thực vật, năng suất cao, chất lượng tốt.
 • Bón phân NPK Lâm Thao, na ngọt ngon và tăng sản lượng

  Bón phân NPK Lâm Thao, na ngọt ngon và tăng sản lượng

  Cây na còn có tên khác là mãng cầu, sa lê, phan lệ chi, có nguồn gốc á nhiệt đới, được trồng nhiều ở các nước Đông Nam Á, châu Úc, châu Phi… Ở nước ta, na là cây ăn quả được trồng phổ biến khắp cả nước với 2 dòng chính là na dai và na bở. Mỗi loại có mùi vị, màu vỏ riêng và đều thơm ngon.