Chủ đề nóng

Phán quyết của tòa: “Ngủ” một phát là vợ chồng

Chủ nhật, ngày 30/06/2013 07:28 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) – Một cặp trai gái quan hệ tình dục với nhau thì đã là cưới hợp pháp. Nên họ sẽ phải ly dị khi một trong hai người muốn “ngủ” với ai khác.
Bình luận 0

Đó là phán quyết của một thẩm phán thuộc Tòa án tối cao Madras (Ấn Độ). Phán quyết này có thể dẫn đến một số sự thay đổi về khái niệm trong quan hệ tình dục trước hôn nhân.

Thẩm phán C. S. Karnan tuyên: nếu bất kỳ cặp tình nhân nào trong độ tuổi quy định của hiến pháp cùng nhau “thưởng thức và thỏa mãn tình dục” sẽ được xem là một cuộc hôn nhân hợp lệ và họ có thể được gọi là “vợ chồng”.

Ông nói một người nam 21 tuổi và một phụ nữ 18 tuổi chưa lập gia đình hoàn toàn có quyền tự do lựa chọn và được đảm bảo bởi hiến pháp. "Do đó khi lựa chọn để thỏa mãn ham muốn tình dục của mình thì hành động đó nghiễm nhiên trở thành một cam kết phải tuân thủ tất cả các hậu quả có thể dẫn theo, ngoại trừ môt số trường hợp đặc biệt nào đó”.

Chỉ cần có quan hệ tình dục là hai người khác giới đã trở thành vợ chồng hợp pháp

Ông cũng cho rằng những thủ tục kết hôn theo tôn giáo như đeo vòng vàng, vòng hoa hay trao nhẫn thực tế chỉ mang tính thông báo với mọi người và phù hợp với tín ngưỡng mà thôi. Tòa còn tuyên bố nếu chỉ cần một đối tác đến tòa gia đình và trưng ra được bằng chứng hai người đã ân ái với nhau thì có quyền tuyên bố người kia là vợ (hoặc chồng) dù người kia có đồng ý hay không. Khi tuyên bố hôn nhân được công nhận thì cả hai đã thành vợ chồng được luật pháp công nhận và có hồ sơ lưu giữ thông tin. Vị thẩm phán nhấn mạnh. “Quyền lợi pháp lý của những cặp vợ chồng có quan hệ tình dục trước hôn nhân cũng được đảm bảo như những cặp đăng ký hôn nhân bình thường”. Do vậy, nếu sau khi quan hệ tình dục mà cảm thấy không hợp nhau nữa thì cả hai không thể lấy người khác nếu không nhận được sự đồng ý ly dị từ người kia.

Phán quyết này được đưa ra trong một vụ kiện liên quan đến việc cấp dưỡng nuôi con giữa hai người chưa đăng ký kết hôn nhưng có con chung và sau này chia tay.Trước đó vào tháng 4.2006, Tòa án gia đình Coimbatore đã bác đơn buộc chồng trợ cấp nuôi con của một người vợ do không trưng ra được giấy hôn thú. Người vợ này đã nộp đơn kháng cáo lên Tòa án tối cao và luật sư của cô biện hộ cô đã kết hôn hợp pháp và có hai con trong giá thú.

Theo ông Karnan, một cuộc hôn nhân hợp lệ không có nghĩa là phải thực hiện, tổ chức tất cả các lễ nghi truyền thống một cách đầy đủ và đình đám. Và các yếu tố mang tính pháp lý sẽ có giá trị hơn những nghi lễ truyền thống. Trong trường hợp này người đàn ông đã ký vào giấy khai sinh của đứa con thứ hai cũng như ký giấy xác nhận đồng ý cho bệnh viện mổ lấy thai nhi nên chính thức anh này là chồng của cô ta.

Vị thẩm phán tuyên bố: “Sự việc này không hề có trở ngại pháp lý hoặc sự can thiệp của bên thứ ba, tranh chấp ảnh hưởng đến quyền lợi của bên thứ ba, cả hai nguyên đơn và bị đơn sống với nhau như vợ chồng và đã có đứa con. Vì vậy câu hỏi về một mối quan hệ bất hợp pháp không hề liên quan trong trường hợp này. Tổ chức đám cưới linh đình là điều thông thường nhưng không phải là việc bắt buộc. Do đó tôi quyết định đây là một cặp vợ chồng sống hợp pháp bình thường”.

Người phụ nữ sống hoàn toàn độc thân trước khi quan hệ tình dục với người đàn ông bị đơn, sau đó cả hai sống chung một nhà và có chung hai đứa con. Do vậy tư cách của người khởi kiện đã được ông Karnan nâng lên thành “vợ của bị đơn” và tương tự như vậy người bị kiện đã được chuyển thành “chồng của người khởi kiện”. Do vậy hai đứa trẻ nghiễm nhiên được xem là con hợp pháp của họ và người khởi kiện là vợ hợp pháp của bị đơn.

Kết thúc phiên tòa, thẩm phán Karnan tuyên bố bị đơn là chồng hợp pháp, vì vậy phải trả cho người vợ khoản phụ cấp hằng tháng 500 rupee kể từ thời điểm kiến nghị là tháng 9.2000. Các khoản nợ trước đó phải được thanh toán hoàn tất trong vòng 3 tháng.

Phán quyết của quan tòa Karnan quả là một bước tiến mới về tư tưởng quan hệ tình dục trước hôn nhân, khi đây vẫn còn được xem là điều cấm kỵ tại Ấn Độ với những lễ nghi và phong tục tôn giáo truyền thống nghiêm khắc. Nhiều người cho rằng quan hệ tình dục trước khi kết hôn hay “sống thử” là không bình thường. Đa số cho rằng các cuộc hôn nhân sắp đặt sẽ bền vững hơn những đám cưới vì tình yêu thật sự.

Hiện chỉ có 7% phụ nữ Ấn Độ trẻ tuổi có quan hệ tình dục trước hôn nhân, sử dụng bao cao su. Đối với nam thanh niên thì tỷ lệ cao hơn nhưng cũng chỉ ở mức 1/4. Vì tâm lý e ngại nên mặc dù bao cao su được bán công khai vẫn ít người dám tìm mua. Điều này dẫn đến những nguy cơ về lây nhiễm các bệnh nguy hiểm, đại dịch AIDS hay cả tình trạng mang thai ngoài ý muốn. Một số người còn nghĩ mình sẽ không bao giờ bị nhiễm trùng nên không dùng bao cao su. Nhiều cô gái còn tin vào những điều huyền thoại như "bạn không thể có thai nếu chỉ quan hệ tình dục một lần”.

Theo Thế giới & Hội nhập

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem