Chủ đề nóng

Pháp: Hai kẻ cầm dao bắt cóc linh mục và cắt cổ

Trà My - Reuters Thứ ba, ngày 26/07/2016 16:21 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một vụ bắt cóc con tin vừa xảy ra tại một nhà thờ ở Pháp ngày 26.7, khiến ít nhất 1 người thiệt mạng.
Bình luận 0

Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ bắt cóc

Sáng ngày 26.7, ở thị trấn Saint-Etienne-du-Rouvray, vùng Normandy miền bắc nước Pháp, 2 người đàn ông cầm dao đã bắt cóc nhiều con tin tại một nhà thờ, theo Reuters.

Một nguồn tin cảnh sát cho biết có từ 4-6 người bị những kẻ tấn công giữ làm con tin. Nguồn thứ hai cho biết 5 người đã bị bắt làm con tin.

Hình ảnh truyền hình trực tiếp cho thấy cảnh sát đã chặn hết các con đường xung quanh nhà thờ và các nhân viên y tế kéo cáng ra khỏi xe cứu thương.

Cảnh sát đã chặn hết các con đường xung quanh nhà thờ

Theo BBC lúc 16h15 (giờ Việt Nam), 2 kẻ tấn công đã bị cảnh sát Pháp bắn chết.

Các con tin bao gồm một linh mục, hai nữ tu và hai tín đồ tôn giáo. Theo RT, hai kẻ bắt cóc đã dùng dao cắt cổ linh mục của nhà thờ. Các con tin khác đã được thả, theo Sputnik. Trong số đó có một người bị thương nặng, một phát ngôn viên của Bộ Nội vụ cho biết.

Tờ Le Point của Pháp đưa tin những kẻ tấn công đã hét lên "Daesh" (từ viết tắt tiếng Ả Rập nghĩa là tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS) khi họ đột nhập vào nhà thờ. Điều này chưa được xác nhận chính thức.

Hiện chưa rõ động cơ của những kẻ tấn công. Các công tố viên chống khủng bố Paris đã bắt đầu điều tra vụ tấn công, Bộ Nội vụ Pháp cho biết trong một tuyên bố.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem