Pháp-Việt tăng cường kết nối, đổi mới sáng tạo trong các lĩnh vực công nghệ mũi nhọn

Tường Thụy Thứ ba, ngày 28/05/2024 17:29 PM (GMT+7)
Lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam, FORTEC 2024 là diễn đàn dành riêng cho đổi mới và công nghệ, nhằm kết nối các hệ sinh thái công nghệ của Pháp và Việt Nam.
Bình luận 0

Diễn đàn được tổ chức chiều và tối nay 28/5 tại TP.HCM, quy tụ khoảng 100 công ty Pháp, Việt Nam và đại diện một số nước khác, gồm các doanh nghiệp khởi nghiệp trong các lĩnh vực quan trọng như trí tuệ nhân tạo, công nghệ xanh, y tế số, công nghệ làm đẹp, giáo dục công nghệ và công nghiệp 4.0.

Đại diện Tổng Lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM, ông Gregory Robert - Phó Tổng Lãnh sự quán đến tham dự diễn đàn. Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của công nghệ trong thời đại hôm nay, cũng như sự cần thiết phải đổi mới sáng tạo trong công nghệ, nhất là trong các lĩnh vực nêu trên.

Pháp-Việt tăng cường kết nối, đổi mới sáng tạo trong các lĩnh vực công nghệ mũi nhọn- Ảnh 1.

Ông Gregory Robert, Phó Tổng Lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM, phát biểu tại diễn đàn FORTEC ngày 28/5/2024. Ảnh: Tường Thụy

Nổi bật tại sự kiện là khu trưng bày các giải pháp sáng tạo bởi các startup trong nhiều lĩnh vực công nghệ tiên tiến và các bàn tròn thảo luận tương tác về các xu hướng hiện tại dẫn dắt bởi các công nghệ mới.

Những nội dung nổi bật gồm giới thiệu những giải pháp đột phá từ các công ty khởi nghiệp; diễn thuyết nhằm gia tăng sự hiểu biết chuyên sâu từ những doanh nghiệp tiên phong trong ngành công nghệ; thảo luận bàn tròn, tương tác về các xu hướng hiện tại dẫn dắt bởi các công nghệ mới; xây dựng kết nối với giới chuyên gia và nhà đầu tư; giới thiệu những công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ.

Ông Benjamin Rachow, Tổng Giám đốc L'Oréal Việt Nam (một nhà tài trợ cho chương trình), cho biết khoa học và công nghệ luôn là động lực tạo nên những thành công của L'Oréal - tập đoàn của Pháp chuyên về các sản phẩm chăm sóc cá nhân.

"Nhờ có khoảng 4.000 nhà khoa học nỗ lực trong các phòng thí nghiệm trên khắp thế giới, chúng tôi đã liên tục đổi mới và tạo nên các công nghệ có bằng sáng chế mang tính đột phá để nâng cao công dụng của các sản phẩm và làm hài lòng người tiêu dùng hơn nữa", ông Rachow cho biết.

Pháp-Việt tăng cường kết nối, đổi mới sáng tạo trong các lĩnh vực công nghệ mũi nhọn- Ảnh 3.

Tổng Giám đốc L'Oréal Việt Nam Benjamin Rachow tham gia diễn đàn FORTEC 2024 tại TP.HCM. Ảnh: Tường Thụy

Về ứng dụng công nghệ mới, ông Rachow đưa ra nhiều dẫn chứng. Ví dụ trong kỹ thuật số, ứng dụng trang điểm ảo Maybelline của hãng đã giành được 1 giải thưởng năm 2024 nhờ giúp người dùng Microsoft toàn thế giới có thể thêm màu sắc vào các cuộc họp trực tuyến vốn đang rất phổ biến ngày nay.

Ông cũng chia sẻ tại diễn đàn: "Với sức mạnh của công nghệ và đổi mới, chúng tôi tin rằng cái đẹp sẽ có thể tiếp tục làm lay động thế giới".

Đơn vị tổ chức diễn đàn FORTEC 2024 là La French Tech, là sáng kiến toàn cầu do Chính phủ Pháp triển khai từ năm 2013, nhằm đẩy mạnh sáng kiến công nghệ và hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp. Là một phần của mạng lưới này, French Tech Việt Nam tại Việt Nam đóng vai trò kết nối các công ty công nghệ Pháp và Việt Nam, cũng như tăng cường các cơ hội trao đổi và hợp tác công nghệ giữa 2 nước.

Theo Ban tổ chức FORTEC, những dự án sáng tạo đang định hình tương lai của công nghệ được giới thiệu nhằm hướng đến mục tiêu xây dựng TP.HCM trở thành trung tâm khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo của cả nước.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem