Chủ đề nóng

Phát hiện 17 ca dương tính Covid-19, Nghệ An cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 toàn huyện Quỳnh Lưu

Cảnh Thắng Thứ sáu, ngày 30/07/2021 20:04 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 đã yêu cầu UBND huyện Quỳnh Lưu cách ly xã hội toàn huyện Quỳnh Lưu theo Chỉ thị 16 từ 0h ngày 31/7 đồng thời phải kiểm soát chặt chẽ người từ các tỉnh miền Nam trở về nhằm sớm kiểm soát, khống chế dịch Covid-19.
Bình luận 0

Chiều ngày 30/7, ông Hoàng Văn Bộ - Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu cho biết, tính đến 17h ngày 30/7, trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã ghi nhận 31 ca nhiễm Covid-19. Chỉ tính riêng trong ngày (30/7), huyện ghi nhận thêm 17 ca bệnh. Toàn huyện cũng đã phát hiện 957 trường hợp F1; 2820 trường hợp F2; 4572 trường hợp F3.

Phát hiện 17 ca dương tính Covid-19, Nghệ An cách ly xã hội Chỉ thị 16 toàn huyện Quỳnh Lưu - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Đức Trung chỉ đạo cách ly xã hội toàn huyện Quỳnh Lưu từ 0h ngày 31/7. (Ảnh: Cảnh Thắng)

Theo đó, từ 0h ngày (31/7) có 12/33 xã, thị trấn đã thực hiện áp dụng cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch Covid-19. Có 5 thôn, xóm thực hiện cách ly y tế.

Huyện đang sử dụng các trường cấp 1 và trạm y tế các xã để làm nơi cách ly các trường hợp F1. Riêng tại xã Quỳnh Văn và An Hòa đã quá tải và phải sử dụng trường cấp 2 để làm địa điểm cách ly tập trung các trường hợp F1. Quỳnh Lưu đề xuất áp dụng Chỉ thị 16 đối với toàn huyện.

Làm việc với huyện Quỳnh Lưu, ông Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế cho biết: Ổ dịch ở tại bệnh viện Minh An có thể đã xuất phát trước thời điểm ngày 21/7, đã qua được vài chu kỳ và có thể đang còn sót dịch trong cộng đồng. Vì thế, trong thời gian tới, huyện cần tiếp tục làm việc với ngành Y tế để đưa ra các giải pháp hiệu quả nhằm dập dịch trong thời gian sớm nhất.

Phát hiện 17 ca dương tính Covid-19, Nghệ An cách ly xã hội Chỉ thị 16 toàn huyện Quỳnh Lưu - Ảnh 2.

Ông Dương Đình Chỉnh chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tại huyện Quỳnh Lưu. (Ảnh: Cảnh Thắng)

Nhấn mạnh công tác điều tra, truy vết rất quan trọng, Giám đốc Sở Y tế đề nghị huyện phải tiếp tục điều tra truy vết lịch trình tiếp xúc của 31 trường hợp F0. Trên cơ sở đó, phải tiếp tục phân loại, lựa chọn các đối tượng phải cách ly tập trung đúng hơn. Công tác này sẽ được Trung tâm CDC phối hợp với Trung tâm Y tế huyện thực hiện. Tại các điểm cách ly tập trung thì huyện phải cử cán bộ quản lý với phương châm quyết liệt, chặt chẽ, nhằm tránh lây lan từ khu cách ly ra ngoài.

Ông Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho hay: Tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đang rất "nóng", diễn biến rất phức tạp, nguy cơ lây nhiễm cộng đồng rất cao.

"Vào thời điểm này, huyện phải ưu tiên cao độ cho nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, huyện cần phân công rõ người, rõ trách nhiệm, rõ nhiệm vụ cho từng đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện theo tinh thần bám sát địa bàn liên tục, thường xuyên. Kết hợp với huy động sự tham gia của người dân bằng sự chấp hành nghiêm túc các quy định và cùng tham gia tích cực với cấp ủy, chính quyền các cấp vào công tác phòng, chống dịch", ông Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem