Chủ đề nóng

Phát hiện bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cửa nhà dân trong đêm

Gia Khiêm Thứ tư, ngày 07/04/2021 14:16 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một bé gái sơ sinh đã bị bỏ rơi trước cửa nhà dân ở xã Sơn Đồng (huyện Hoài Đức, Hà Nội) vào đêm tối.
Bình luận 0

Ngày 7/4, lãnh đạo UBND xã Sơn Đồng, huyện Hoài Đức, Hà Nội cho biết, trên địa bàn xã vừa phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cửa nhà dân vào tối ngày 6/4. 

Theo thông tin ban đầu, khoảng 20h30 tối ngày 6/4, gia đình anh Nam ở xã Sơn Đồng nghe thấy tiếng trẻ con khóc tại khu vực trước nhà. Khi kiểm tra, anh Nam cùng người thân phát hiện một bé gái được đặt trong thùng giấy.

Phát hiện bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cử cửa nhà dân trong đêm - Ảnh 1.

Nhiều người phát hiện cháu bé trong thùng xốp.

Cháu bé được mặc quần áo đầy đủ. Người dân cũng không phát hiện có đồ đạc hay giấy tờ gì để lại cùng cháu.

Anh Nam đã đưa cháu bé vào nhà, đồng thời thông báo cho chính quyền địa phương. Tiếp nhận tin báo, UBND xã Sơn Đồng đã cử người xuống ghi nhận sự việc, đồng thời kiểm tra sức khoẻ cho cháu bé. 

Phát hiện bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cử cửa nhà dân trong đêm - Ảnh 2.

Hiện bé gái có sức khoẻ ổn định.

Lãnh đạo UBND xã Sơn Đồng cho biết, qua thăm khám ban đầu nhận thấy sức khoẻ bé gái ổn định, không quấy khóc. Sau khi hoàn tất các thủ tục, chúng tôi đã bàn giao cháu cho gia đình anh Nam trông nom trong quá trình tìm kiếm thân nhân cho bé. 

Cũng theo vị này, sau khi biết được thông tin về trường hợp của cháu bé, nhiều người đã liên hệ với chính quyền xã để xin nhận làm con nuôi nhưng chưa được chính quyền xã chấp nhận.

Ngày 7/4, chính quyền địa phương đã phát thông tin trên hệ thống loa truyền thanh cũng như đăng tải thông tin về cháu bé lên mạng xã hội để tìm kiếm người thân.

Trong thời hạn 15 ngày, nếu như không có người thân của cháu bé đến nhận, chính quyền xã Sơn Đồng sẽ tiến hành làm các thủ tục pháp lý theo quy định. Hiện tại, gia đình anh Nam cũng đang có nguyện vọng nhận nuôi dưỡng cháu bé.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem