Chủ đề nóng

Phát hiện bí mật sốc trong hang động ở chảo lửa Idlib, Syria

Minh Nhật Thứ sáu, ngày 27/09/2019 20:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Quân đội Syria tìm thấy trong hang động ở chảo lửa Idlib tên lửa và súng máy có nguồn gốc từ Mỹ và NATO vốn thuộc về các nhóm khủng bố.
Bình luận 0

Một phát ngôn viên của quân đội Syria ngày 26/9 cho biết, hang động nói trên là một phần trong một mạng lưới đường hầm rộng lớn cho khoảng 5.000 chiến binh ở gần thị trấn al-Latamna. 

Mạng lưới đường hầm này được tạo ra hơn 4 năm trước với sự trợ giúp của các chiến binh nước ngoài và là nơi khủng bố khởi động các cuộc tấn công chống lại quân đội chính phủ.

Cách đây không lâu, các binh sĩ Syria đã buộc một số nhóm vũ trang bất hợp pháp rút khỏi khu vực này và chạy đến biên giới Thổ Nhĩ Kỳ. Khi rút lui, chúng đã phá hủy hang động bằng thuốc nổ. Tuy nhiên, một số thứ trong hang động vẫn còn nguyên. 

"Bạn có thể thấy những vũ khí chúng đã sử dụng. Chúng tôi đã phát hiện ra các tên lửa sản xuất tại Mỹ và súng máy được sản xuất tại các nước NATO", người phát ngôn của quân đội Syria cho biết.

Ông cũng cho biết thêm rằng mạng lưới đường hầm còn có một xưởng chế tạo máy bay không người lái.

"Chúng đã gắn bom vào những máy bay không người lái này để tấn công dân chúng và các vị trí của quân đội Syria", ông nhấn mạnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem