Chủ đề nóng

Phát hiện bom "khủng" trong trường mầm non

Chủ nhật, ngày 17/07/2011 15:48 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều ngày 14.7, trong lúc đang dọn dẹp lại đống đổ nát ở khu vực trường mầm non Mường Xén, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) sau trận lũ quét, giáo viên và người dân sống xung quanh bất ngờ phát hiện một quả bom từ thời chiến tranh sót lại.
Bình luận 0
Quả bom được phát hiện ở gần trường mầm non.

Đây là một quả bom có kích thước dài 1,2 m, đường kính 0,35m.

UBND, Ban chỉ huy quân sự huyện Kỳ Sơn cùng với sự hỗ trợ của lực lượng công binh tỉnh Nghệ An sẽ di chuyển quả bom ra khỏi nơi phát hiện khoảng 20km để phá hủy.

Ông Bùi Trầm, chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn, cho biết: "Sáng nay (15.7) UBND huyện đã họp thành lập đoàn bảo vệ cũng như tìm phương án phá hủy bom. Dự kiến từ ngày 18 - 22.7, quả bom sẽ được phá hủy”.

Ông Trầm cho biết thêm, đây không phải là lần đầu tiên huyện Kỳ Sơn phát hiện các loại bom đạn còn sót lại sau chiến tranh. Trước đó, tháng 10.2010 người dân Kỳ Sơn cũng phát hiện một quả bom 3,5 tạ và được tiêu hủy thành công.

Do vị trí phát hiên quả bom nằm trong khuôn viên trường học và cạnh nhà dân sinh sống, vì vậy để đảm bảo an toàn cho người dân cũng như giáo viên, học sinh, Ban chỉ huy quan sự huyện Kỳ Sơn đã cử người đến khoanh vùng, túc trực không cho người dân qua lại đi vào vùng nguy hiểm.

Theo SGTT

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem