Phát hiện cơ sở "giảm béo, truyền năng lượng tái sinh NAD+" trái phép

Bạch Dương Thứ tư, ngày 17/04/2024 15:55 PM (GMT+7)
Tổ công tác đặc biệt của Sở Y tế TP.HCM về kiểm tra các quảng cáo trái phép trên mạng đã phát hiện và xử lý nghiêm một cơ sở tiêm filler, meso, giải pháp giảm cân, béo phì… tại quận Tân Phú.
Bình luận 0
Phát hiện cơ sở "giảm béo, truyền năng lượng tái sinh NAD+" trái phép- Ảnh 1.

Kiểm tra kho chứa mỹ phẩm của cơ sở. Ảnh: SYT

Nhận được thông tin phản ánh quảng cáo liên quan đến tiêm filler, meso, giải pháp giảm cân, béo phì… tại 242/16 đường Tây Thạnh (phường Tây Thạnh, quận Tân Phú), ngay sau đó, Thanh tra Sở Y tế phối hợp với đoàn kiểm tra liên ngành quận Tân Phú kiểm tra đột xuất chi nhánh Công ty Cổ phần Dược mỹ phẩm An Việt tại địa chỉ nêu trên.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn ghi nhận cơ sở bố trí 1 phòng có trang bị giường và các trang thiết bị y tế nhằm phục vụ việc tiêm meso, trải nghiệm các sản phẩm mỹ phẩm. 

Theo bà Đ.T.T, người đứng đầu chi nhánh, việc triển khai các hoạt động trên đã ngưng từ tháng 5/2023, hiện tại công ty chủ yếu hoạt động kinh doanh các sản phẩm mỹ phẩm.

Tại đây đoàn kiểm tra phát hiện các tài liệu: "Thẻ liệu trình Biomall, Gift Voucher và tài liệu quảng cáo mỹ phẩm Celltermi Cell Therapy For Skin Beauty". Kiểm tra trên không gian mạng, công ty có trang thông tin điện tử "Biomall.vn" và tài khoản mạng xã hội Facebook tên "Biomall.vn" có đăng tải các nội dung quảng cáo liên quan dịch vụ "giảm béo, truyền năng lượng tái sinh NAD+, …".

Ở khu vực tầng 1 có 1 kho để các sản phẩm mỹ phẩm có nhãn tiếng nước ngoài (Hàn Quốc, Nga…) không nhãn phụ tiếng Việt (các sản phẩm bổ não, bổ tim, bổ phổi, bổ buồng trứng, bổ tuyến tiền liệt, tăng sức đề kháng, các sản phẩm serum dưỡng da…). Công ty chưa xuất trình được hồ sơ pháp lý cũng như hóa đơn chứng từ mua bán các sản phẩm nêu trên. 

Đoàn kiểm tra đã tiến hành thống kê và niêm phong toàn bộ số sản phẩm mỹ phẩm, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, hết hạn sử dụng để tiếp tục xác minh và xử lý theo quy định.

Đồng thời, buộc công ty tháo gỡ ngay các nội dung quảng cáo trong lĩnh vực y tế trên các nền tảng mạng xã hội. Đối với số sản phẩm mỹ phẩm, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, hết hạn sử dụng, đoàn kiểm tra liên ngành quận Tân Phú đang tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem