Chủ đề nóng

Phát hiện đáng lo ngại trong số người nhiễm virus Corona ở Trùng Khánh

Đăng Nguyễn - Bejing News Thứ sáu, ngày 14/02/2020 20:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trùng Khánh - một trong 4 thành phố trực thuộc trung ương của Trung Quốc gần đây ghi nhận hai ca nhiễm virus Corona thế hệ 4, nghĩa là đã lây nhiễm lần lượt từ người đầu tiên nhiễm bệnh sang 3 người khác.
Bình luận 0

Thành phố Trùng Khánh tăng cường các biện pháp sàng lọc người nhiễm virus Corona.

Theo Bejing News, Ủy ban Y tế thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc thông báo có thêm 11 trường hợp nhiễm virus Corona. Tính đến hết ngày 13.2, có 529 trường hợp nhiễm virus Corona được ghi nhận ở Trùng Khánh, 4 người tử vong và 128 trường hợp khỏi bệnh.

Đáng chú ý, tỉ lệ lây nhiễm virus ở thế hệ thứ 3, tức là người thứ 3 bị nhiễm bệnh đã tăng đáng kể. Cách đây vài ngày, Trùng Khánh ghi nhận 2 ca nhiễm virus Corona thế hệ thứ 4, nghĩa virus Corona từ  người bệnh đầu tiên lây sang người 2, người thứ hai lây sang người thứ 3 và mới nhất là người thứ 3 lây sang người thứ 4.

Điều này phản ánh những khó khăn trong việc ngăn chặn và kiểm soát bệnh dịch ở nhiều tình thành tại Trung Quốc, đặc biệt là ở gần vùng tâm dịch.

Ủy ban Y tế thành phố Trùng Khánh tuyên bố rằng họ sẽ áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt để phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh, nắm bắt kịp thời thông tin và cách ly những người đã tiếp xúc gần với người mắc bệnh.

Ở Trung Quốc đại lục, tỉnh Hồ Bắc – vùng tâm dịch, có nhiều ca nhiễm virus Corona nhất với 51.986 trường hợp. Xếp sau là tỉnh Quảng Đông với 1.261 người và tỉnh Hồ Nam với 1.184 người nhiễm bệnh. Các số liệu phản ánh số người nhiễm mới chủ yếu tập trung ở Hồ Bắc và các tỉnh lân cận.

Tính trên phạm vi toàn cầu, số người nhiễm virus Corona là hơn 64.000 người và có 1,383 trường hợp tử vong. Số người khỏi bệnh vào khoảng hơn 7.100 người.

Theo Tân Hoa Xã, các tỉnh An Huy, Giang Tô, Cát Lâm cũng như thành phố Thượng Hải, Trùng Khánh và Hàng Châu đã phê duyệt văn bản hướng dẫn lập danh sách đen các cá nhân vi phạm quy định cách ly, che giấu triệu chứng bệnh cũng như bưng bít thông tin về việc trước đó có đến những khu vực có virus Corona hoặc từng tiếp xúc với các bệnh nhân nhiễm hoặc nghi nhiễm virus.

Chính quyền thành phố Trùng Khánh đã xử phạt 28 trường hợp có hành vi phi đạo đức như sản xuất và kinh doanh hàng giả, tích trữ và nâng giá nhiều sản phẩm trong thời điểm bùng phát dịch bệnh.

Quan chức thân cận ông Tập nói về quy mô lây nhiễm virus Corona ở Vũ Hán

Số người nhiễm virus Corona ở tỉnh Hồ Bắc, vùng tâm dịch tại Trung Quốc tăng vọt trong ngày 12.2 do Hồ Bắc thay đổi cách...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem