Chủ đề nóng

Phát hiện nhiều sai phạm của các cơ quan nhà nước

Thứ ba, ngày 23/07/2013 06:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo báo cáo của Thanh tra tỉnh Lâm Đồng, trong 6 tháng đầu năm nay, sau khi tiến hành 17 cuộc thanh tra (trong đó có 13 cuộc theo kế hoạch và 4 cuộc đột xuất), Thanh tra tỉnh đã phát hiện nhiều sai phạm trong các cơ quan Nhà nước tại tỉnh này.
Bình luận 0
Điển hình như tại huyện Đam Rông, khi thanh tra việc thực hiện Nghị quyết 30a của Chính phủ (về chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh, bền vững) Thanh tra tỉnh đã ban hành quyết định thu hồi 1,567 tỷ đồng. Cũng tại huyện này, tại dự án sắp xếp ổn định dân di cư tự do tại xã Phi Liêng, Thanh tra tỉnh đã phát hiện sai phạm gần 800 triệu đồng.

Tại TP.Đà Lạt, khi thanh tra trách nhiệm đối với Chủ tịch UBND thành phố trong việc thực hiện các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng, ngành chức năng đã phải thu hồi trên 400 triệu đồng. Khi thanh tra việc thực hiện chính sách pháp luật và nhiệm vụ trong công tác quản lý nhà nước thuộc thẩm quyền đối với chủ tịch UBND các huyện như tại huyện Đơn Dương, Thanh tra tỉnh đã ban hành quyết định thu hồi 425 triệu đồng, tại Di Linh thu hồi 632 triệu đồng, tại Bảo Lâm thu hồi 208 triệu đồng. Tại Đạ Tẻh, khi thanh tra 3 dự án đầu tư, ngành chức năng đã phải thu hồi đến 1,272 tỷ đồng.

Ở cấp tỉnh, khi thanh tra việc chấp hành chính sách pháp luật và nhiệm vụ về chính sách người có công, lao động tiền lương tiền công đối với Giám đốc Sở LĐTBXH Lâm Đồng, Thanh tra tỉnh cũng thu hồi 188 triệu đồng. Tại Hội Chữ thập đỏ tỉnh, qua thanh tra việc sử dụng, thanh quyết toán các nguồn kinh phí, Thanh tra tỉnh có văn bản thu hồi 54 triệu đồng. Với ngành y tế tỉnh, Thanh tra tỉnh khi kiểm tra một số công trình xây dựng cơ bản và mua sắm trang thiết bị đã có văn bản thu hồi 1,916 tỷ đồng.
Cao Diên (Cao Diên)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem