Chủ đề nóng

phát triển bền vững

 • Bình Dương quyết tâm trở thành đô thị thông minh

  Bình Dương quyết tâm trở thành đô thị thông minh

  Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bình Dương lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra 4 chương trình đột phá, trọng tâm hướng đến yếu tố con người, sự phát triển bền vững, hài hoà và quyết tâm xây dựng Bình Dương trở thành đô thị thông minh, văn minh, hiện đại.
 • Hòa Bình: Nhiều sản phẩm nông nghiệp khẳng định vị thế trên thị trường

  Hòa Bình: Nhiều sản phẩm nông nghiệp khẳng định vị thế trên thị trường

  Với việc triển khai thực hiện hiệu quả các Nghị quyết, cơ chế, chính sách của tỉnh ủy, UBND tỉnh Hòa Bình về phát triển nông nghiệp, nông thôn, tỉnh Hòa Bình đã tạo đòn bẩy đưa sản phẩm nông nghiệp thành hàng hóa chủ lực, khẳng định được vị thế trên thị trường trong nước và xuất khẩu.
 • Ngôi làng ở Italy trả tiền cho người tới sống

  Ngôi làng ở Italy trả tiền cho người tới sống

  Để thu hút người trẻ đến sinh sống và kinh doanh, một ngôi làng ở Italy đã tung ra chương trình trao tiền cho cư dân mới với giá trị lên đến hơn 50.000 USD.
 • Sơn La: Quyết tâm chinh phục mục tiêu 100% HSSV tham gia BHYT

  Sơn La: Quyết tâm chinh phục mục tiêu 100% HSSV tham gia BHYT

  Bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên (BHYT HSSV) đã ngày càng khẳng định được hiệu quả, vai trò trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe thế hệ tương lai của đất nước. Việc phát triển BHYT HSSV được các cấp ủy đảng, chính quyền, BHXH tỉnh Sơn La quan tâm, tìm tòi thực hiện các giải pháp để phát triển bền vững.
 • Hải Phòng: Nâng cao kiến thức về tài nguyên, môi trường cho cán bộ, hội viên nông dân

  Hải Phòng: Nâng cao kiến thức về tài nguyên, môi trường cho cán bộ, hội viên nông dân

  Ngày 22/10, Trung tâm Môi trường và Phát triển bền vững thuộc Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Hội Nông dân TP Hải Phòng tổ chức tập huấn về tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục nâng cao kiến thức và pháp luật về tài nguyên, môi trường cho cán bộ, hội viên nông dân TP Hải Phòng.
 • Hòa Bình: Tận dụng lợi thế phát triển nghề nuôi cá lồng

  Hòa Bình: Tận dụng lợi thế phát triển nghề nuôi cá lồng

  Tận dụng thế mạnh về diện tích mặt nước hồ thủy điện Hòa Bình để nuôi cá lồng, thời gian qua nhiều hộ gia đình sinh sống ven lòng hồ Sông Đà đã có cuộc sống khá giả từ nghề nuôi cá lồng.
 • Khởi động dự án nâng cao trữ lượng các-bon rừng

  Khởi động dự án nâng cao trữ lượng các-bon rừng

  Ông Lê Minh Hưng - Phó Giám đốc Sở NNPTNT tỉnh Quảng Nam cho biết, mục tiêu của Kế hoạch hành động REDD+ Giảm là giảm thiểu mất rừng và suy thoái rừng; tăng cường trữ lượng các-bon rừng thông qua trồng rừng và làm giàu rừng; thúc đẩy quản lý bền vững rừng sản xuất.
 • Nông nghiệp an toàn vừa giảm chi phí vừa dễ bán

  Nông nghiệp an toàn vừa giảm chi phí vừa dễ bán

  Trong khi nhiều loại trái cây sản xuất theo kiểu truyền thống (dùng phân và thuốc bảo vệ thực vật hóa học) giá lên xuống thất thường thì những khu vườn sản xuất theo tiêu chí an toàn đầu ra luôn ổn định, lợi nhuận đạt cao.
 • Mô hình canh tác lúa tôm ở ĐBSCL: Hướng đến làng, xóm hữu cơ

  Mô hình canh tác lúa tôm ở ĐBSCL: Hướng đến làng, xóm hữu cơ

  Đó là vấn đề được nêu ra tại diễn đàn tôm Việt năm 2020, với chủ đề Ứng dụng khoa học và công nghệ phát triển bền vững mô hình tôm lúa ở ĐBSCL. Diễn đàn do Bộ NNPTNT phối hợp UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức.
 • Novaland chung tay hỗ trợ cộng đồng, vì xã hội phát triển bền vững

  Novaland chung tay hỗ trợ cộng đồng, vì xã hội phát triển bền vững

  Bên cạnh việc xây dựng các dự án chất lượng cao, trách nhiệm xã hội của Tập đoàn Novaland còn thể hiện qua hàng loạt các hoạt động vì cộng đồng, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục.