Chủ đề nóng

phía tây

 • Gặp nhiều khó khăn, nông dân Nam Bộ giảm trồng lúa

  Gặp nhiều khó khăn, nông dân Nam Bộ giảm trồng lúa

  Thời tiết bất lợi, tiêu thụ khó khăn, nhiều nông dân thực hiện chuyển đổi cây trồng từ lúa sang các loại cây màu khác… khiến diện tích trồng lúa ở các tỉnh phía Nam giảm trong năm nay. Đó là dự báo của Cục Trồng trọt (Bộ NNPTNT).
 • Trung Quốc: Cựu trưởng thôn có 132 căn hộ ở thành phố

  Trung Quốc: Cựu trưởng thôn có 132 căn hộ ở thành phố

  “House Uncle” là biệt danh mà cư dân mạng Trung Quốc đặt cho một cựu trưởng thôn có trong tay đến 132 căn hộ tại Thượng Hải.
 • Trung Quốc tăng 2 tàu quân sự ở khu vực giàn khoan Hải Dương 981

  Trung Quốc tăng 2 tàu quân sự ở khu vực giàn khoan Hải Dương 981

  Chiều 5.6, Cục Kiểm ngư, Tổng cục Thủy sản (Bộ NNPTNT) cho biết, trong ngày hôm nay, Trung Quốc vẫn duy trì lực lượng khoảng 110 - 115 tàu quanh khu vực giàn khoan Hải Dương 981 đồng thời tăng thêm 2 tàu quân sự.
 • Nắng nóng sắp tấn công miền Bắc

  Nắng nóng sắp tấn công miền Bắc

  Không khí lạnh và vùng hội tụ gió trên cao chi phối gây mưa dông rải rác mấy ngày qua suy yếu dần, vùng áp thấp nóng phía tây có xu hướng phát triển và mở rộng về phía miền Bắc, khiến nhiệt độ các tỉnh, thành gia tăng trở lại, một đợt nắng nóng mới quay trở lại Bắc Bộ.
 • Nắng nóng ở miền Bắc sắp chấm dứt

  Nắng nóng ở miền Bắc sắp chấm dứt

  Sang ngày 26.5, nắng nóng ở miền Bắc chấm dứt, thời tiết khá mát mẻ kéo dài khoảng 4-5 ngày.
 • Hôm nay, nắng nóng ở miền Bắc giảm dần

  Hôm nay, nắng nóng ở miền Bắc giảm dần

  Hiện vùng áp thấp nóng phía tây ảnh hưởng đến miền Bắc đang suy yếu dần, khiến nắng nóng giảm theo, nhiệt độ cao nhất ở các khu vực giảm thấp hơn ngày hôm trước khoảng 2 độ C.
 • Nắng nóng tấn công khốc liệt, miền Bắc như chảo lửa

  Nắng nóng tấn công khốc liệt, miền Bắc như chảo lửa

  Ngày và đêm nay (23.5), vùng áp thấp phía tây tác động đến Bắc Bộ có cường độ ổn định. Theo đó, nắng nóng trên diện rộng tiếp tục tấn công khốc liệt Bắc Bộ.
 • Dưa hấu Lý Văn Lâm

  Dưa hấu Lý Văn Lâm

  Nằm ở phía Tây Nam TP.Cà Mau, xã Lý Văn Lâm là vùng đất có truyền thống trồng dưa hấu. Dưa ở đây trái không thật lớn nhưng chắc, nặng, ruột đỏ thắm và rất ngọt. Vụ dưa này đã thành thương hiệu mạnh, mang lại thu nhập lớn cho người trồng dưa trong xã.
 • Ngày mai, nắng nóng tấn công Thủ đô Hà Nội

  Ngày mai, nắng nóng tấn công Thủ đô Hà Nội

  Đợt nắng nóng này khả năng kéo dài khoảng 3-4 ngày, với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ C, có ngày đạt mức 37-39 độ C.
 • Nắng nóng ở miền Bắc kéo dài 2 ngày nữa

  Nắng nóng ở miền Bắc kéo dài 2 ngày nữa

  Hôm nay (17.5), do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía tây hồi sinh trở lại. Đẩy nhiệt độ các khu vực tăng nhanh, nắng nóng trên diện rộng lại bao trùm hầu khắp khu vực phía đông Bắc Bộ.