Chủ đề nóng

Philippines doạ rút khỏi LHQ, lập tổ chức khác mời Trung Quốc tham gia

Chủ nhật, ngày 21/08/2016 14:38 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte cho biết nước này có thể rút khỏi Liên Hợp Quốc (LHQ) để phản ứng lại những lời chỉ trích việc tổ chức các vụ giết người thường xuyên của cảnh sát trong khuôn khổ chương trình phòng chống ma túy, theo Reuters.
Bình luận 0

Hôm thứ Năm, các chuyên gia của Liên Hợp Quốc trong lĩnh vực nhân quyền đã lên án các phương pháp của chính quyền Philippines và kêu gọi ngăn chặn các vụ giết người bừa bãi và xử tử nghi phạm mà không tiến hành xét xử đầy đủ.

Ông Duerte nói rằng những cái chết không liên quan đến hành động của cảnh sát và kêu gọi Liên Hợp Quốc tiến hành một cuộc điều tra kỹ lưỡng hơn về tình hình. Tổng thống chỉ trích tổ chức và các thành viên, bao gồm cả đồng minh thân cận của Philippines là Mỹ, lưu ý rằng  Liên Hợp Quốc không thực hiện hết chức năng của mình và "lo lắng về đống xương của bọn tội phạm."

"Tôi không muốn xúc phạm các vị, nhưng chúng tôi có thể chỉ đơn giản là phải tách ra khỏi Liên Hợp Quốc. Tại sao chúng tôi phải lắng nghe những kẻ ngốc?" — Ông Duerte nói trong một thông điệp trên truyền hình.

Ông Duerte cũng đề cập đến khả năng lập ra một tổ chức quốc tế khác, sẽ mời Trung Quốc và các nước khác tham gia.

Duy Anh
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem