Chủ đề nóng

Philippines: Giành giật gạo, 8 người thiệt mạng

Thứ tư, ngày 13/11/2013 15:24 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vụ việc đau lòng càng khiến bức tranh về tỉnh Leyte, miền trung Philippines sau siêu bão Hải Yến thêm thê lương, ảm đạm tới tột cùng.
Bình luận 0

Vụ việc xảy ra hôm 12.11, khi hàng nghìn người dân ở tỉnh Leyte cùng lao tới một nhà kho cấp lương thực cứu trợ, lấy hết sức bình sinh để chen chân vào bên trong và cướp gạo mang về.

Ảnh: AP

Ông Rex Estoperez – phát ngôn viên Cục Lương thực Quốc gia Philippines cho biết, 8 người đã thiệt mạng do giẫm đạp và bị một bức tường của nhà kho đổ, đè vào người.

Ông Estoperez cho biết thêm, một số nhà kho chứa gạo khác cũng được đặt trong khu vực nhưng không công bố vị trí chính xác vì lý do an ninh.

Cảnh sát và binh sỹ làm nhiệm vụ phân phát gạo cứu trợ đành đứng bất lực nhìn dòng người đông nghịt tới tấp tranh nhau lương thực.

Sau khi siêu bão Hải Yến quét qua, nhiều thành phố của Philippines chìm trong nạn đói khủng khiếp.

Chính phủ Philippines cũng đang phải hứng nhiều chỉ trích về khâu chuẩn bị, ứng phó thiên tai cũng như công tác cấp phát hàng cứu trợ không kịp thời

Thu Thảo (Theo Guardian) (Thu Thảo (Theo Guardian))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem