Chủ đề nóng

Philippines mất HCV vào tay nữ VĐV Việt Nam vì HLV hiểu sai luật

Tùng Lâm (tổng hợp) Thứ tư, ngày 04/12/2019 19:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
VĐV cử tạ Phạm Thị Hồng Thanh gây bất ngờ khi xuất sắc đạt tổng cử 214 kg (cử giật 90 kg, cử đẩy 124 kg), nhiều hơn VĐV Philippines đúng 1 kg và giành HCV tại SEA Games 30. Thực tế, Thanh có vinh quang cũng là nhờ HLV của đối phương hiểu sai luật.
Bình luận 0

Chiều 3/12, lực sĩ Phạm Thị Hồng Thanh đã tạo nên cú sốc khi “giật” chiếc huy chương vàng (HCV) hạng cân 64kg nữ từ tay lực sĩ nước chủ nhà Philippines một cách vô cùng ngoạn mục.

Kết thúc lượt cử giật, Hồng Thanh chỉ vượt qua được mức tạ 90kg, kém 8kg so với lực sĩ Ann Ando của nước chủ nhà Philippines. Sau đó, lực sĩ Philippines bước vào thi đấu và cô cũng đã dễ dàng vượt qua hai mức cử 110 và 115kg. Lúc này, tổng cử của Ann Ando là 213kg và cô đã hơn Hồng Thanh 16kg. Khoảng cách này giúp Ann Ando cầm chắc tấm HCV, còn Hồng Thanh sẽ có HCB.

VĐV cử tạ Phạm Thị Hồng Thanh. Ảnh: SGGP.

Ở lần cử cuối, Ando đăng ký mức tạ 120 kg. Tuy nhiên, sai lầm nghiêm trọng của VĐV này cùng HLV của cô đã trả giá rất đắt khi đánh rơi tấm HCV bởi chuẩn bị quá thời gian quy định.

Theo luật, VĐV có một phút chuẩn bị giữa hai lần cử. Tuy nhiên, Ando và HLV của cô lầm tưởng thời gian được kéo dài tới 2 phút. Bởi vậy, khi chuẩn bị lên sàn, đồng hồ đã báo hết giờ, không có động tác nào được thực hiện ở mức tạ 120 kg. Ando được ghi nhận thành tích 115 kg cử đẩy và 98 kg cử giật, tổng cử 213 kg.

Hồng Thanh đã bật khóc sau khi nâng thành công mức tạ 124kg để đoạt HCV. Ban huấn luyện đội tuyển cử tạ Việt Nam tràn lên sân đấu để ăn mừng, còn ở phía dưới, VĐV Ann Ando ôm mặt khóc đầy tiếc nuối vì để vuột HCV trong gang tấc.

Đây là chiếc HCV thứ 4 của cử tạ Việt Nam tại SEA Games 30 nhưng là chiếc HCV xúc động và bất ngờ nhất.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem