Phình động mạch
-
Một phụ nữ trẻ đau đầu, ù tai kéo dài nên đi khám, nào ngờ phát hiện túi phình động mạch cảnh, nguy cơ vỡ.
-
30 - 40% trường hợp bệnh động mach chủ không thuận lợi khi làm can thiệp đặt stent graft động mạch chủ kinh điển. Để khắc phục, các kỹ thuật mới được thực hiện nhằm đem lại lợi ích tốt nhất cho người bệnh.
-
Vốn là người khỏe mạnh, chơi thể thao, vận động thường xuyên, người đàn ông 42 tuổi đột ngột đau đầu dữ dội, nôn ói, phải cấp cứu khẩn.
-
Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM vừa điều trị thành công cho một người bệnh trẻ tuổi mắc bệnh lý rất hiếm gặp là vỡ phình động mạch thân tạng, tạo khối máu tụ chèn ép tắc mật, xuất huyết tiêu hóa, nguy cơ tử vong cao.
-
Theo các bác sĩ, đây là trường hợp cực kỳ nặng, nguy cơ chảy máu ổ ạt đe dọa tính mạng.
-
Theo tin Dân Việt đã đưa, hiện ông Nguyễn Xuân Anh – cựu Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã xin miễn sinh hoạt Đảng để đi chữa bệnh phình động mạch, phải đặt stent não. Theo các chuyên gia y tế, phình động mạch não là một bệnh nguy hiểm, cần phải điều trị ngay.