Chủ đề nóng

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao hơn 70 suất quà cùng 20 ngôi nhà tình nghĩa tại Bắc Kạn

PV Thứ ba, ngày 17/05/2022 16:47 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao hơn 70 suất quà cùng 20 ngôi nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách, người có công và học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Bắc Kạn trong chuyến thăm và dâng hương tại An toàn khu Chợ Đồn (huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn).
Bình luận 0

Nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022), sáng 17/5, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng đoàn công tác đã đến thăm khu di tích lịch sử An toàn khu (ATK) huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn và dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Nà Pậu (xã Lương Bằng, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn).

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Xuân Ánh tặng hơn 70 suất quà, 20 ngôi nhà tình nghĩa tại Bắc Kạn - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Nà Pậu, xã Lương Bằng, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn. Ảnh: Giang Hoàng

Nà Pậu là một trong 6 di tích lịch sử thuộc vùng ATK Chợ Đồn, nơi Bác Hồ từng sống, làm việc cuối năm 1950, đầu năm 1951.

Tại đây, Bác đã viết nhiều bài báo, ký nhiều quyết định quan trọng góp phần đưa cuộc kháng chiến của nhân dân ta đến thắng lợi.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Xuân Ánh tặng hơn 70 suất quà, 20 ngôi nhà tình nghĩa tại Bắc Kạn - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm lán Bác Hồ ở và làm việc tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Nà Pậu. Ảnh: Giang Hoàng

Phó Chủ tịch nước cũng đã đến thăm khu Di tích lịch sử Quốc gia Khuổi Linh (xã Nghĩa Tá, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn), là nơi ở và làm việc của đồng chí Trường Chinh, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng và Văn phòng Trung ương từ tháng 8 - tháng 12/1950.

Trong chuyến thăm, dâng hương lần này, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã thăm hỏi, tặng quà cũng như động viên hộ gia đình bị đất, đá sạt lở vào nhà sau trận mưa lớn ngày 9/5 tại thị trấn Bằng Lũng, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Xuân Ánh tặng hơn 70 suất quà, 20 ngôi nhà tình nghĩa tại Bắc Kạn - Ảnh 3.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao 20 ngôi nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách của tỉnh Bắc Kạn. Ảnh: Giang Hoàng

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã trao 70 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng và các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Chợ Đồn.

Trước đó, ngày 16/5, Phó Chủ tịch nước cũng đã trao 20 ngôi nhà tình nghĩa cho 20 gia đình chính sách của tỉnh Bắc Kạn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem