Chủ đề nóng

Phó Chủ tịch phường bị cách chức vì gợi ý dân ủng hộ tiền

Ngọc Quyên Chủ nhật, ngày 24/02/2019 20:41 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 24.2, thông tin từ UBND TP.Cà Mau (Cà Mau) cho biết, ông Lê Hoàng Vũ - Chủ tịch UBND TP.Cà Mau vừa ký quyết định kỷ luật bằng hình thức cách chức đối với ông Diệp Tấn Lưu - Phó Chủ tịch UBND phường 9.
Bình luận 0

Theo đó, ông Lưu bị kỷ luật vì có sai phạm trong việc xác nhận nhà đất ổn định trên phần đất chưa chuyển mục sử dụng đất; xác nhận đơn xin sửa nhà trên phần đất nông nghiệp và vận động tiền ủng hộ đội bóng đá không minh bạch, không mở sổ vận động nộp vào quỹ hội thao của phường.

Trước đó, vào tháng 10.2017, ông T.T.T đến UBND phường 9 gặp ông Lưu xin xác nhận đơn sửa chữa nhà. Sau khi ký đơn, ông Lưu gợi ý ông T hỗ trợ 5 triệu đồng để ủng hộ đội bóng của phường. 5 ngày sau đó, ông T mang tiền đến đưa cho ông Lưu.

UBND phường 9, TP.Cà Mau. Ảnh: CL.

Đến tháng 12.2017, khi ông T sửa nhà thì bị phường lập biên bản vì xây dựng không phép và buộc ông T phải ngưng thi công để bổ sung giấy phép xây dựng. Hai tháng sau, ông Lưu mang 5 triệu đồng đến trả lại cho ông T với lý do đội bóng đã giảm số lượng người nên chi phí giảm, số tiền nhạy cảm, nên trả lại. 

Sau khi vụ việc bị phát hiện, ông Lưu có đơn tường trình thừa nhận việc nhận 5 triệu đồng của ông T, nhưng cho rằng “do ông T có ý ủng hộ đội bóng đá của phường”. Cũng theo ông Lưu, lúc vận động lấy tiền thì phường chưa mở sổ vận động, chưa thông qua tập thể nên ông chưa nộp vào quỹ, sau đó thấy nhạy cảm nên đã trả lại.

Hội đồng kỷ luật của UBND phường 9 xác định việc ký xác nhận của ông Lưu là sai, nhận tiền 5 triệu đồng cũng sai. Ông Lưu không được giao nhiệm vụ xác nhận việc sửa chữa nhà, vận động tiền khi hội thao bóng đá chưa diễn ra.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem