Chủ đề nóng

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội thăm, tặng quà người dân di dời khỏi Kinh thành Huế

Trần Hòe Thứ năm, ngày 22/10/2020 18:03 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đề nghị thời gian tới, chính quyền địa phương các cấp cần xây dựng khu tái định cư cho người dân di dời bởi “cuộc di dân lịch sử” ở Huế thành khu phố kiểu mẫu.
Bình luận 0

Chiều 22/10, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã đến thăm và tặng quà người dân bị thiệt hại do mưa lũ tại huyện Phong Điền, huyện Quảng Điền và TP.Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội thăm, tặng quà người dân di dời khỏi Kinh thành Huế  - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng thăm hỏi người dân di dời bởi "cuộc di dân lịch sử" ở Huế.

Tại các địa phương này, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh Thừa Thiên - Huế trong việc ứng phó, khắc phục thiệt hại và hỗ trợ người dân vùng lũ.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đề nghị tỉnh Thừa Thiên - Huế tiếp tục triển khai hỗ trợ các gia đình có người chết, mất tích, bố trí nơi ăn ở cho những gia đình bị cuốn trôi nhà cửa, không để xảy ra tình trạng người dân không có chỗ ở, thiếu đói.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội thăm, tặng quà người dân di dời khỏi Kinh thành Huế  - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đã tặng 20 suất quà, mỗi suất trị giá 25 triệu đồng cho các hộ nghèo thuộc dự án di dân khỏi di tích Kinh thành Huế.

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đã đến tặng quà, động viên thăm hỏi gia đình gia đình sản phụ Hoàng Thị P (xã Phong An, huyện Phong Điền), người bị tử vong do lũ cuốn lật thuyền trong lũ. Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng cũng đã đến thăm gia đình liệt sĩ Nguyễn Văn Bình - Chủ tịch UBND huyện Phong Điền - người hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ cứu nạn cứu hộ tại thủy điện Rào Trăng 3.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội thăm, tặng quà người dân di dời khỏi Kinh thành Huế  - Ảnh 3.

Dịp này, Phó Chủ tịch Quốc hội chuyển quà 100 triệu đồng của Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình cho Quỹ Khuyến học huyện Phong Điền, Công đoàn Văn phòng Quốc hội hỗ trợ bà con bị ảnh hưởng do mưa lũ 50 triệu đồng.

Trước đó, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã đến thăm và tặng quà cho các hộ nghèo thuộc dự án dự án Di dời dân cư, giải phóng mặt bằng khu vực 1 di tích Kinh thành Huế. Theo Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng, với sự đồng lòng của người dân và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đến nay đã hình thành khu dân cư mới khang trang, góp phần ổn định cuộc sống cho người dân di dời khỏi di tích Kinh thành Huế cũng như bảo tồn hệ thống di sản.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội thăm, tặng quà người dân di dời khỏi Kinh thành Huế  - Ảnh 4.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã đến thăm nơi tái định cư cho người dân di dời khỏi di tích Kinh thành Huế.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đề nghị thời gian tới chính quyền địa phương các cấp cần xây dựng khu tái định cư thành khu phố kiểu mẫu, tiếp tục nâng cao tinh thần đoàn kết, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho người dân.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đã tặng 20 suất quà, mỗi suất trị giá 25 triệu đồng cho các hộ nghèo thuộc dự án di dân lịch sử này.  

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem