Chủ đề nóng

Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Nam xin nghỉ hưu trước tuổi

Trương Hồng - Minh An Thứ tư, ngày 15/07/2020 11:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Huỳnh Khánh Toàn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam đã có đơn xin nghỉ trước thời điểm nghỉ hưu 21 tháng.
Bình luận 0

Ngày 15/7, ông Huỳnh Khánh Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam xác nhận, ông đã có đơn xin nghỉ và đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy đồng ý cho nghỉ hưu trước tuổi kể từ ngày 1/8 tới, trước ngày khai mạc Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Theo quy định, ông Huỳnh Khánh Toàn còn thời gian công tác kéo dài sau Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025 vài tháng nữa. Nhưng ông đã tự nguyện nộp đơn xin nghỉ hưu trước Đại hội để tạo thuận tiện cho tổ chức sắp xếp phương án nhân sự.

Phó Chủ tịch Quảng Nam xin nghỉ trước tuổi là ai? - Ảnh 1.

Ông Huỳnh Khánh Toàn, Phó Chủ tịch Thường trực tỉnh Quảng Nam đã có đơn xin nghỉ hưu trước tuổi.

Theo ông Toàn, ông dự định xin nghỉ trước tuổi kể từ ngày 1/6. Tuy nhiên, ông là một trong những thành viên tham gia các Tiểu ban nhân sự, Tiểu ban Văn kiện và Tiểu ban Hậu cần Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII nên không thể nghỉ ngay lúc này.

Trước việc này, Thường trực Tỉnh ủy đã động viên ông làm việc thêm 3 tháng cùng với tập thể Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam hoàn chỉnh các văn kiện, phê duyệt đề án nhân sự cho các Đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy.

"Tôi nghỉ để tạo điều kiện cho tổ chức, để chuẩn bị đội ngũ kế cận, bố trí phương án nhân sự, bố trí cho Đại hội thuận tiện, có tính chất kế thừa, đảm bảo sự lãnh đạo, chỉ đạo điều hành ổn định của Thường trực UBND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh và các Ban Xây dựng Đảng. Việc tôi nghỉ là tự nguyện chứ không có vấn đề gì…", ông Toàn chia sẻ.

Ông Huỳnh Khánh Toàn sinh năm 1962. Ông được bầu giữ chức Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam năm 2015.

Trước khi giữ chức Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, ông Toàn giữ các chức vụ như: Chủ tịch UBND huyện Nông Sơn, Trưởng Ban kinh tế mở Chu Lai, Giám đốc Sở Công nghiệp...

Trước đó, ông Bh'Riu Liếc, Bí thư Huyện ủy Tây Giang, tỉnh Quảng Nam cũng đã có đơn xin nghỉ trước thời gian 5 năm vì lý do sức khỏe.

Phó Chủ tịch Quảng Nam xin nghỉ trước tuổi là ai? - Ảnh 2.

Ông Bh'Riu Liếc, Bí thư Huyện ủy Tây Giang cũng có đơn xin nghỉ vì lý do sức khỏe - Ảnh CTV

Ông Bh'Riu Liếc cho biết: "Tôi có đơn xin nghỉ hưu trước 5 tuổi vì lý do sức khỏe và đã được Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy Quảng Nam thống nhất. Hiện tôi đang bị bệnh về khớp xương, gút. Trong khi làm ở Tây Giang là huyện miền núi đi lại xa nên xin nghỉ hưu sớm".

Được biết, ông Bh'Riu Liếc sinh năm 1965, giữ chức Bí thư Huyện ủy Tây Giang nhiệm kỳ 2010-2015 và 2015-2020. Ông Bh'Riu Liếc là Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng khóa 11, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam nhiệm kỳ 2015-2020.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem