Chủ đề nóng

Phó Chủ tịch VFF: "Không lo được lương cho HLV Park, tôi sẽ nghỉ"

Văn Hưng (tổng hợp) Chủ nhật, ngày 23/06/2019 14:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong buổi trả lời phỏng vấn với truyền thông trong nước, Phó Chủ tịch phụ trách tài chính của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) – Cấn Văn Nghĩa tỏ ra khá lạc quan về vấn đề ngân sách phục vụ việc trả lương HLV Park Hang-seo trong bản hợp đồng mới.
Bình luận 0

Trong suốt nhiều ngày qua, việc tiếp tục kéo dài “mối lương duyên” giữa HLV Park Hang-seo với bóng đá Việt Nam và đặc biệt là mức lương của ông thầy người Hàn Quốc đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ giới chuyên môn cũng như người hâm mộ. Mặc dù cả hai phía đều bày tỏ mong muốn sẽ gắn bó trong thời gian tới nhưng cho đến hiện tại, một bản hợp đồng chính thức vẫn chưa được công bố. Mức lương hiện tại mà chiến lược gia 59 nhận hàng tháng chỉ vào khoảng 20.000 USD, thuộc hàng “bét” khi so sánh với những người đồng nghiệp trong khu vực Đông Nam Á. Nhiều luồng thông tin cho rằng một số CLB và đội tuyển ở nước ngoài đang có ý định mời gọi ông với mức đãi ngộ rất cao.

Phó chủ tịch LĐBĐ Việt Nam Cấn Văn Nghĩa.

Tuy vậy, các vị quan chức lãnh đạo của Liên đoàn bóng đá Việt Nam liên tục trấn an dư luận bằng những phát biểu khá lạc quan. Mới đây, Phó Chủ tịch phụ trách tài chính của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), ông Cấn Văn Nghĩa đã khẳng định trên tờ Thanh Niên: “Hiện tại thường trực chưa bàn sâu về số tiền cụ thể sẽ trả cho ông Park nhưng VFF sẽ có chế độ đãi ngộ xứng đáng với đóng góp, tài năng của HLV Park Hang-seo. Chúng ta còn có một khoản nhất định từ ngân sách nhà nước trong việc trả lương cho chuyên gia nước ngoài. VFF cũng sẽ có nguồn để khai thác trả lương nên vì thế không lo thiếu”.

“Chúng tôi đang có nhiều phương án, nếu VFF không lo được đủ tiền lương cho ông Park thì với trách nhiệm của mình tôi sẽ xin rút lui”.

Sự thành công mà HLV Park Hang-seo mang lại cho bóng đá Việt Nam đã góp phần rất lớn trong việc thu hút các nguồn tài trợ cũng như bản quyền truyền hình cho VFF. Thế nhưng, với vai trò là người phụ trách tài chính, những đóng góp của ông Nghĩa cho đến lúc này là không đáng kể.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem