Phở chua
-
Cùng với cảnh vật thiên nhiên hùng vĩ, thơ mộng, ẩm thực cũng là điểm cộng giúp thực khách thêm yêu mến và thích thú khi ghé thăm Cao Bằng.
-
Không biết vì sao du khách trong và ngoài nước lại say mê phở hồng Bắc Hà đến vậy. Chỉ biết rằng, gần 30 năm mở quán làm nghề tráng phở, bán món Phở hồng, gần như bếp lửa nhà bà Trần Thị Vinh (tổ dân phố Nậm Cáy, trung tâm thị trấn Bắc Hà, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai) ngày nào cũng đỏ rực.
-
Chợ đêm San Thàng, xã San Thàng, thành phố Lai Châu (tỉnh Lai Châu) đã và đang trở thành điểm vui chơi những tối cuối tuần của đông đảo bà con dân tộc Giáy, Mông, Dao cũng như người dân sinh sống trên địa bàn tỉnh. Thời gian gần đây không ít du khách đến từ miền xuôi cũng tìm đến khám phá, trải nghiệm chợ đêm San Thàng.
-
Mặc dù dịch Covid khiến các hàng quán không được bán ăn tại chỗ, nhưng cửa hàng phở chua Lạng Sơn vẫn rất đông khách, số lượng ship mang đi gần 100 bát mỗi ngày.
-
Phở chua với những sợi bánh phở mỏng, trắng ngần quyện cùng với thứ nước sốt làm từ me, chan sền sệt, phủ bên trên là miếng thịt gà xé và lưỡi heo luộc, một chút tóp mỡ sa tế khiến cho bất kỳ thực khách nào cũng thích thú, xuýt xoa.