Chủ đề nóng

Phố cổ Hà Nội: Người dân căng thẳng chống dịch Covid-19

Văn Ngọc - Hoàng Yến Thứ sáu, ngày 29/01/2021 18:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại khu vực trung tâm phố cổ Hà Nội, nơi cận kề với những trường hợp nghi nhiễm Covid-19 mới, người dân khá căng thẳng, lo lắng đối với tình hình dịch bệnh. Tuy vẫn còn vài trường hợp chủ quan, thế nhưng đa số đều đã có ý thức phòng chống bằng các biện pháp đã được khuyến cáo.
Bình luận 0

Chợ Đồng Xuân, một trong những khu chợ đầu mối lớn của quận Hoàn Kiếm, nằm ngay trong phố cổ. Tại đây, thường ngày tập trung đến hàng trăm hộ kinh doanh cá thể, người mua kẻ bán tấp nập.

Phố cổ Hà Nội: Người dân căng thẳng chống dịch Covid-19

Trong những ngày vừa qua, khi tình hình dịch covid-19 diễn biến bất thường, nhiều ca nhiễm mới bùng phát trở lại, người dân đang sinh sống và buôn bán tại đây đều đã có ý thức đeo khẩu trang và tuân theo các chỉ dẫn phòng chống dịch bệnh.

Người dân đeo khẩu trang phòng Covid-19

Những tiểu thương buôn bán tại khu chợ đầu mối lớn nhất Hà Nội nghiêm túc chấp hành việc đeo khẩu trang nơi đông người

CHIA SẺ

Tuy nhiên, bên cạnh đó, vẫn còn một số ít người dân chưa chấp hành đeo khẩu trang nơi công cộng, nơi tập trung đông người. Việc lơ là, thờ ơ trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh không chỉ gây nguy hiểm cho bản thân mà có thể còn gây nguy hiểm cho toàn xã hội.

Một số người dân lơ là chủ quan trước dịch bệnh Covid-19

Vẫn còn một số người dân chủ quan, lơ là cảnh giác trước dịch bệnh

CHIA SẺ

Tết Nguyên Đán đang đến gần, lượng người đến chợ mua sắm tết sẽ ngày càng tăng cao. Chính vì vậy, bên cạnh sự vào cuộc của các cấp chính quyền, để phòng, chống hiệu quả dịch Covid- 19, mỗi người dân đều phải nêu cao ý thức, trách nhiệm, nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và khuyến cáo 5K "khẩu trang- khử khuẩn- khoảng cách- không tập trung- khai báo y tế" của Bộ Y tế.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem