Chủ đề nóng

Phó giám đốc sở xuất hiện tại cuộc họp giải thích chuyện bị tố nợ nần

Dũ Tuấn Thứ ba, ngày 04/06/2019 19:22 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 4/6, ông Nguyễn Mỹ Quang - Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định xác nhận, UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức cuộc họp để nắm bắt tình hình, hướng giải quyết các vấn đề liên quan đến trường hợp của ông Tr. H. A - Phó giám đốc Sở này xin nghỉ phép đi chữa bệnh nhưng bị tố nợ nần.
Bình luận 0

Ông Quang cho hay: “Cuộc họp diễn ra vào chiều 3/6, chủ yếu nghe trình bày lại sự việc ông A xin nghỉ phép đi chữa bệnh và nhiều vấn đề có liên quan. Ông A nói lý do mình nghỉ là bị ốm, còn giấy tờ bệnh viện sẽ được nộp vào tuần sau. Riêng việc bị nhiều người tố cáo nợ nần rồi đòi trả nợ thì đây là chuyện cá nhân, phải cần xác minh thêm nên để ông A giải quyết”.

Cũng theo ông Quang, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định nghe tường tận sự việc và sắp tới báo cáo Ban cán sự Đảng UBND tỉnh để xin ý kiến giải quyết. Ngoài ra, cuộc họp đã yêu cầu ông A phải giải quyết chuyện nợ nần, còn việc sai đến đâu tính sau, trước hết phải lo trả nợ. Thời gian qua, lãnh đạo Sở LĐTB&XH tỉnh Bình Định đã nhận được phản ánh từ nhiều người dân tố cáo ông A nợ nần hàng tỷ đồng và họ đề nghị giám đốc sở can thiệp.

Trụ sở cơ quan nơi ông Tr.H.A đang công tác.

“Trách nhiệm của giám đốc sở là phải tác động để cán bộ trả nợ nhưng từ bữa giờ tôi không gặp được ông A. Nhiều lần hỏi giấy tờ nằm viện để chi trả bảo hiểm chế độ nhưng ông A không nộp được. Vì vậy, Sở đã hỏi bệnh viện Thống Nhất ở TP.HCM nhưng bệnh viện trả lời ông A chỉ tới khám và không chữa trị ở đây. Trong khi đó, ông A lại nói điều trị bên Đại học Y dược nhưng chúng tôi chưa xác minh được”, ông Quang nói.

Ngoài ra, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định cũng xác nhận, sắp tới, Sở này sẽ vào cuộc xác minh, làm rõ đơn tố cáo ông A nợ nần và yêu cầu ông A cung cấp giấy tờ chữa trị bệnh để có hướng xử lý phù hợp.

Cùng ngày, nhiều người đến nhà mẹ ruột của ông Tr. H. A trên đường Hùng Vương (TP.Quy Nhơn) với mục đích tìm ông A để đòi nợ nhưng không gặp.

Theo nhiều chủ nợ, khi vay tiền, ông này nói để đầu tư mua đất, đồng thời cam kết trả đúng hạn nhưng không thực hiện đúng lời hứa. Hiện giờ không ai biết thực chất mục đích của ông này vay tiền để làm gì.

Không đòi được nợ, có người gửi đơn đến cơ quan ông A tố cáo việc nợ nần, có người thuê dịch vụ để tìm đòi nợ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem