"Phố Hàn Quốc" ở Hà Nội im lìm sau lệnh đóng cửa chống Covid-19

Thứ sáu, ngày 27/03/2020 16:37 PM (GMT+7)
Trước diễn biến của dịch Covid -19, khu phố Mễ Trì (thường được gọi là phố Hàn Quốc) nơi tập trung đông cộng đồng người Hàn Quốc ở Hà Nội đã đóng cửa theo chỉ đạo của thành phố, người dân sinh hoạt tại khu vực trên đều đeo khẩu trang kín mít.
Bình luận 0
"Phố Hàn Quốc" ở Hà Nội im lìm sau lệnh đóng cửa chống Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của Covid-19, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị chủ động kiểm tra, rà soát, các cơ sở kinh doanh không cần thiết trên địa bàn.

Cụ thể, ngày 24/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã có công văn chỉ đạo Giám đốc các Sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

"Khu phố Hàn Quốc" ra sao khi "lệnh cấm" đóng nhà hàng, quán ăn? - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị chủ động kiểm tra, rà soát, các cơ sở kinh doanh không cần thiết trên địa bàn.

Thành phố yêu cầu tạm thời đóng cửa các cơ sở dịch vụ kinh doanh dịch vụ không cần thiết như: dịch vụ karaoke, massage, quán bar, vũ trường, kinh doanh trò chơi điện tử, rạp chiếu phim, sân vận động, các môn thể thao đông người... để hạn chế tối đa việc tụ tập đông người, trừ các cơ sở kinh doanh dịch vụ các mặt hàng thiết yếu như thực phẩm, xăng dầu, nhu yếu phẩm phục vụ đời sống hàng ngày.

"Khu phố Hàn Quốc" ra sao khi "lệnh cấm" đóng nhà hàng, quán ăn? - Ảnh 2.

Hàng loạt nhà hàng Hàn Quốc trong khu đô thị Mỹ Đình - Mễ Trì đã đóng cửa theo yêu cầu của thành phố Hà Nội.

Ngày 27/3, ghi nhận của phóng viên Dân Việt, hàng loạt nhà hàng Hàn Quốc trong khu đô thị Mỹ Đình - Mễ Trì đã đóng cửa theo yêu cầu của thành phố Hà Nội.

Hơn 1km đường Mễ Trì thời điểm sáng 27/3 vắng người qua lại, nhà hàng đóng cửa, chỉ còn lác đác một số cửa hàng dọn dẹp chuẩn bị nghỉ tránh dịch.

Những tấm bảng thông báo về việc nghỉ tránh dịch Covid-19 được các nhà hàng dán để thông báo việc tạm nghỉ từ ngày 26/3. Thông báo được ghi bằng cả tiếng Việt lẫn tiếng Hàn. Đồng thời, qua những dòng nhắn gửi, cho thấy nhà hàng rất mong thời điểm dịch qua đi, khách hàng sẽ quay lại ủng hộ.

"Khu phố Hàn Quốc" ra sao khi "lệnh cấm" đóng nhà hàng, quán ăn? - Ảnh 3.

Cả con phố vắng lặng người qua lại.

Trao đổi với phóng viên, anh N.V.L (bảo vệ một nhà hàng Hàn Quốc) cho biết, nhà hàng có thông báo nghỉ từ hôm qua, không nhận khách, hôm nay mọi người tập trung để dọn dẹp.

Một số khách hàng người Hàn Quốc gõ cửa hỏi,nhận lại là cái xua tay của nhân viên báo hiệu không nhận khách.

"Khu phố Hàn Quốc" ra sao khi "lệnh cấm" đóng nhà hàng, quán ăn? - Ảnh 4.

Số ít nhà hàng không bán tại cửa hàng nhưng vẫn nhận ship tại nhà cho khách.

"Số ít nhà hàng không bán tại cửa hàng nhưng vẫn nhận ship tại nhà cho khách, nhưng không nhiều, chắc cũng sẽ đóng cửa sớm thôi. Không biết bao giờ mới hết đợt dịch này", anh L buồn bã nói.

Trên phố này, duy chỉ có một số quầy bán thực phẩm vẫn lác đác người ra vào hỏi mua. Trên những kệ hàng đã gần như trống trơn, khách hàng "tay xách nách mang" rời khởi những quầy hàng này. 

"Khu phố Hàn Quốc" ra sao khi "lệnh cấm" đóng nhà hàng, quán ăn? - Ảnh 5.

Trên phố này, duy chỉ có một số quầy bán thực phẩm vẫn lác đác người ra vào hỏi mua.

Tuy nhiên theo ghi nhận của phóng viên, một số nhà hàng vẫn mở cửa đón khách, khi thấy xuất hiện của phóng viên họ vội vã đóng cửa, xua tay báo hiệu không nhận khách

Võ Hồng Nhân
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem