Chủ đề nóng

Phó hiệu trưởng Trường Sĩ quan Không quân thông tin vụ máy bay rơi

Hữu Danh Thứ sáu, ngày 26/08/2016 11:40 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Lãnh đạo Trường Sĩ quan Không quân xác nhận, có một học viên bay đơn, bị tử nạn và không phải tìm kiếm vì vị trí đã xác định. Máy bay rơi ngay từ đầu đường băng, trong quá trình cất cánh, trục trặc động cơ.
Bình luận 0

Đại tá Nguyễn Đức Quý, Phó hiệu trưởng Trường Sĩ quan Không quân, Quân chủng Phòng không Không quân xác định, vào khoảng hơn 8h sáng nay (26.8), chiếc máy bay L-39, là máy bay huấn luyện của Trung đoàn 910, thuộc Trường Sỹ quan Không quân, đóng quân tại sân bay Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên khi đang thực hiện việc huấn luyện bay theo kế hoạch thì gặp tai nạn.

Chiếc máy bay đã va quệt vào giải phân cách quốc lộ 1, sau đó rơi xuống đồng lúa thuộc địa phận thị trấn Hòa Vinh, huyện Đông Hòa. Vị trí máy bay rơi chỉ cách trạm ra đa chừng 300 m và rất gần sân bay Tuy Hòa.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, Trung đoàn 910 cùng các lực lượng chức năng khác như Công an tỉnh, cơ quan quân sự đã có mặt để cấp cứu phi công. Lực lượng công an cũng kịp thời điều tiết giao thông trên Quốc lộ 1, đoạn qua khu vực máy bay bị nạn không để xảy ra tình trạng tắc nghẽn quốc lộ.

Hiện trường vụ máy bay rơi.

Lãnh đạo tỉnh Phú Yên, lãnh đạo Trường Sỹ quan Không quân cũng có mặt để chỉ huy việc cứu nạn. Được biết, máy L-39 là máy bay huấn luyện phi công máy lực chiến đấu phản lực của Không quân Việt Nam. Đây là máy bay Tiệp Khắc cũ, nay thuộc Cộng hòa Czech sản xuất.

Theo đại tá Quý, máy bay rơi do trục trặc động cơ. Trên máy bay chỉ có một người bay đơn. Hiện nhà trường đang cử cán bộ, sĩ quan từ thành phố Nha Trang tỉnh Khánh Hòa ra hiện trường để giải quyết hậu quả.

Ông Quý cho hay: “Chúng tôi đang ở Nha Trang nên chưa biết chi tiết. Thủ trưởng của tôi đang ra ngoài đó. Chúng tôi chỉ mới nghe anh em báo cáo về như vậy. Chỉ có một học viên bay đơn và không phải tìm kiếm vì vị trí đã xác định được. Máy bay rơi ngay từ đầu đường băng, trong quá trình cất cánh, trục trặc động cơ. Chúng tôi tổ chức khắc phục hậu quả, đưa máy bay về vị trí cần thiết, điều tra an toàn theo thủ tục của quân đội”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem