Phở sắn
-
Đã nhiều lần nhận quà của cậu ở quê (huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) nhưng đợt quà này trông nặng hơn, có lẽ cậu hiểu ở phố ít có món quê nên sẵn tiện gửi nhiều. Mở từng bọc quà ra, trong đó ngoài những thực phẩm như cà, mướp, bí đỏ… còn có thêm vài ký phở sắn.
-
Kỳ vọng sớm đưa Việt Nam trở thành bếp ăn của thế giới, 40 doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực chế biến thực phẩm đã trưng bày nhiều sản phẩm bắt mắt, có mẫu mã, chất lượng cao nhằm giới thiệu những đặc sản nổi tiếng của các địa phương đến với lãnh đạo và cán bộ, công chức tại trụ sở Bộ NNPTNT.
-
Phở sắn Đông Phú Quảng Nam – món ăn dân dã quen thuộc của quê hương những cũng đủ sức hấp dẫn để mọi du khách đến đây cũng "phải lòng".
-
Củ sắn (khoai mì) được dùng để làm nguyên liệu chế biến nhiều món ăn bình dân như bánh đập, bánh trôi, bánh tráng và cả một món khá sang trọng - phở sắn.
-
Trở về sau khi đạt giải Nhất tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, anh Dương Ngọc Ảnh (34 tuổi, thôn Thuận An, thị trấn Đông Phú, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) cùng các cộng sự của mình tiếp tục những dự định mới trên hành trình đưa phở sắn Quế Sơn ra thế giới.
-
Huyện Quế Sơn (tỉnh Quảng Nam) có khá nhiều sản phẩm nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp truyền thống lâu đời như phở sắn, nón lá Quế Minh, gà tre Đèo Le… Hiện nay, chính quyền địa phương và các cấp Hội Nông dân (ND) của huyện đang đẩy mạnh công tác quảng bá, xúc tiến đầu tư để tìm hướng đi mới, bền vững hơn cho các sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp nông thôn.
-
Đã ba Tết nay, gia đình ông Ngà (ông nội Lê Văn Luyện) vắng tiếng cười. Bánh chưng, thịt lợn, kẹo bánh vẫn đủ nhưng có một điều là chưa ai nghe thấy một tiếng cười lớn từ gia đình này.