Chủ đề nóng

Phó TGĐ Viettel Telecom: “Lo lắng của chúng tôi thời điểm hiện tại là không đủ smartphone 4G để bán”

Hà Thủy Thứ tư, ngày 23/12/2020 14:49 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đó là lời chia sẻ của ông Nguyễn Trọng Tính, Phó Tổng giám đốc Viettel Telecom về chương trình hợp tác thử nghiệm với các hãng điện thoại nhằm phổ cập smartphone 4G.
Bình luận 0

Thị trường sôi động ngay tại giai đoạn thử nghiệm

Trong năm 2020, Viettel đã hợp tác với các hãng điện thoại lớn như Samsung, VinSmart ra mắt smartphone 4G giá rẻ. Theo đó, điện thoại Samsung A01 Core được bán với giá chưa đến 2 triệu đồng và Vsmart Bee Lite theo hình thức trợ giá, chỉ còn 600.000 đồng (thay vì 1.490.000 đồng). 

Tuy là giai đoạn hợp tác thử nghiệm, số lượng máy Vsmart được trợ giá chưa nhiều, chỉ ở mức 50.000 máy nên đang được ưu tiên cho một nhóm khách hàng nhất định, nhưng chương trình hiện đang được thị trường đón nhận rất tốt, chiếc smartphone này đang trở thành cơn sốt rất được săn đón. Qua khảo sát, trang bán hàng viettel.vn/beelite có hơn 400.000 lượt xem trang đến ngày 14/12/2020. Có thời điểm lượt xem trang đạt gần 60.000 lượt/ngày với mục đích tìm hiểu thông tin máy và tra cứu số điện thoại để kiểm tra điều kiện mua máy trên trang.

Phó TGĐ Viettel Telecom: - “Lo lắng của chúng tôi thời điểm hiện tại là không đủ smartphone 4G để bán” - Ảnh 1.

Vsmart Bee Lite đang trở thành cơn sốt được săn đón ngay tại giai đoạn thử nghiệm

 Vsmart Bee Lite hướng đến đối tượng là những khách hàng đang sử dụng dịch vụ 2G/3G, chưa từng/ít có cơ hội trải nghiệm data 4G tốc độ cao bao gồm người lớn tuổi và người dân lao động thu nhập thấp. Ông Tính cho biết, lượng khách hàng đang sử dụng dịch vụ 2G, 3G trên mạng lưới của Viettel hiện khoảng hơn 20 triệu người và khoảng 30 triệu người trên toàn quốc. 

Đây là một con số không nhỏ, dẫn đến nhu cầu sử dụng của người dân rất lớn nếu không gặp rào cản về giá. Chính vì vậy, việc trợ giá và phổ cập smartphone là điều cần thiết. "Mục tiêu của chúng tôi trong tương lai là phổ cập mỗi người dân một máy smartphone. Về mặt dài hơn là hạ tầng cơ sở để phát triển sản phẩm số" – ông Tính chia sẻ.

Phó TGĐ Viettel Telecom: - “Lo lắng của chúng tôi thời điểm hiện tại là không đủ smartphone 4G để bán” - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Trọng Tính – Phó TGD Viettel Telecom

 Đánh giá về khả năng hoàn thành mục tiêu đặt ra, ông Tính cho biết: "Lo lắng lớn nhất của chúng tôi thời điểm hiện tại là không đủ sản phẩm để bán. Bởi ngay tháng đầu tiên hợp tác thử nghiệm, khi công tác truyền thông chưa sâu, chương trình đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ người dân. Sau giai đoạn hợp tác thử nghiệm chúng tôi mong muốn rằng trong tương lai các nhà sản xuất, nhà phân phối điện thoại sẽ tiếp tục đồng hành cùng Viettel để phát triển chương trình này".

Tương lai phổ cập smartphone giá rẻ

Điện thoại Vsmart Bee Lite được phân phối theo hình thức trợ giá, chỉ còn 600.000 đồng, qua hệ thống cửa hàng trực tiếp và lực lượng tư vấn viên Viettel tại nhà trên toàn quốc. Bên cạnh ưu đãi về giá, tất cả khách hàng mua máy còn được Viettel Telecom tặng kèm gói cước dữ liệu miễn phí 15GB trong 3 tháng.

Ngoài Vsmart Bee Lite, ông Tính cho biết Viettel còn nhiều chương trình hỗ trợ người dân tiếp cận các sản phẩm smartphone. Trong đó có thể kể đến sản phẩm Samsung A01 core được khách hàng ưa chuộng nhưng giá chưa đến 2 triệu đồng và nếu đi kèm với điều kiện sử dụng với các dịch vụ viễn thông của Viettel thì giá sẽ xuống dưới 1 triệu đồng.

Phó TGĐ Viettel Telecom: - “Lo lắng của chúng tôi thời điểm hiện tại là không đủ smartphone 4G để bán” - Ảnh 3.

Viettel đặt mục tiêu phổ cập mỗi người dân một máy smartphone, từ đó tạo ra hạ tầng cơ sở để phát triển sản phẩm số

 Dự kiến sắp tới, Viettel sẽ đưa ra phương án mua trả góp cho khách hàng, chỉ cần bỏ ra trước 600.000 – 700.000 đồng mọi người đã có thể dễ dàng sở hữu 1 chiếc điện thoại smartphone. Hiện Công ty cũng đang tiến hành tặng voucher cho các khách hàng khi ra chuỗi siêu thị xuất nhập khẩu Viettel để mua hàng. Giá trị mỗi voucher từ 300.000 – 600.000 đồng.

Nói về giai đoạn hợp tác thử nghiệm này, ông Tính chia sẻ: "Việc các doanh nghiệp ngồi lại để cùng nhau làm việc ý nghĩa chính là điều khiến chúng tôi thấy hài lòng nhất. Như vậy, các doanh nghiệp Việt Nam đã xác định vai trò, năng lực của mình trong việc đóng góp vào phát triển quốc gia, đặc biệt trong phát triển viễn thông. Bên cạnh đó, việc người dân ủng hộ nhiệt tình chương trình của Viettel, thể hiện ở các kết quả bước đầu đã trở thành động lực để chúng tôi nỗ lực hơn nữa".

Để kiểm tra xem mình hay người thân có thuộc đối tượng mua hàng không và tiến hành đặt hàng online, khách hàng vui lòng truy cập https://viettel.vn/beelite/ hoặc tổng đài mua hàng trực tiếp của Viettel: 18008168 (miễn phí gọi).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem